Bụi đời chợ cóc (Chap 4)

Hùng chợ cóc dặt dẹo đi trước, đám đàn em nheo nhóc lê bước theo sau. Bọn chúng ra giáp mặt kẻ thù mà trông ủ rũ như đang đi viếng đám ma. Cũng phải thôi, kẻ thù này quá mạnh và tàn bạo, càng đáng sợ hơn khi đối thủ lại có thể triển khai thuần thục tuyệt chiêu có tên “Nhất thụi tử luôn” (Tạm dịch Hán Việt là Đấm phát chết luôn) nổi tiếng trên giang hồ bấy lâu.

Cả đám tiến dần đến gần một ngõ hẻm trong chợ, thằng Trĩ níu áo đại ca nó rồi chỉ tay về phía một thằng đang ngồi bên đống gạch cạnh xe rác và nói:

– Nó kia kìa đại ca. Nó là thằng thông ass thằng Lâm, bắt nạt tụi em và cướp miếng ăn của mình đó.

Hùng chợ cóc và bọn đàn em tiến lại gần, chưa kịp cất lời thì thằng đó đã lên tiếng trước:

– Mày là Hùng chợ cóc à?

– Phải, là tao đây. Khá khen cho mày cũng biết đến danh tiếng của Hùng chợ cóc này, chứng tỏ mày cũng thuộc dạng có máu mặt, có vị trí trong giang hồ đấy.

– Giang hồ giang sông éo gì, tao ra chợ toàn nghe mấy bà bán xôi chửi là cái thằng Hùng chợ cóc và bọn đàn em chuyên mua xôi ăn sáng nợ tiền xong rồi quỵt, chứ tao có biết giang hồ éo gì đâu.

– Đậu má, mấy con mụ lắm mồm, quỵt đéo đâu mà quỵt. Chỉ là vì tao không có tiền trả thôi. Còn mày, tại sao lại cướp miếng ăn của bọn tao? Rồi thông ass đàn em tao nữa? Mày chán sống rồi à?

– Tao không cướp miếng ăn của bọn mày, vì cái chợ này là của chung, ai kiếm được thì người ấy ăn. Còn đàn em mày gây sự trước với tao, nên tao đành phải sử dụng chưởng pháp “Thông phát rách luôn”. Tài Nhớt này không đụng đến thằng nào thì thôi, đừng thằng nào động đến tao.

Vừa nghe thằng đó xưng tên là Tài Nhớt, thằng Lìn đã kéo áo đại ca nó thì thầm:

– Đại ca, liệu có phải là Tài nhớt trong phim Bụi đời chợ nhớn không đại ca?

– Tao đã xem phim đó éo đâu mà biết, đậu má, ăn xôi còn quỵt tiền lấy éo đâu ra tiền mà đi xem phim. Mày được xem rồi à?

– Vâng, em xem rồi, xem trên Diu tu be ạ.

– Thế mày thấy nó có giống trong phim không?

– Cũng hơi giông giống dù thằng này trông ngu hơn tí. Nhưng mà em nhớ là cuối phim, thằng Tài Nhớt bị ngã từ tầng cao xuống chết tươi rồi đại ca ạ, sao mà còn sống được.

– Vậy à. Để tao hỏi nó xem sao.

– Ê, mày có phải là Tài Nhớt trong phim Bụi đời chợ nhớn, đóng cùng anh dôn-ny Chí Nguyễn không?

– Hừm, bụi đời chợ nhớn thì nhằm nhò gì. Tao là bụi đời cao cấp hơn nhiều.

– Cao cấp hơn? Là loại gì?

– Bụi đời siêu thị.

– Siêu thị gì?

– BIG C

– Đậu má, BIG C có hơn nghìn chi nhánh và cơ sở ở ở trên hơn 600 tỉnh thành của nước ta. Mày nói thế tao biết mày ở éo đâu.

– Tao là bụi đời Siêu thị BIG C Trần Duy Hưng, gần khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính. Tao đang bị truy lùng nên phải lẩn trốn về đây thôi.

– Mày làm gì mà bị truy lùng?

– Tao ở trong boyband chuyên bắt trộm chó bằng xe máy. Đợt rồi trong một lần tác nghiệp thì có hai thành viên bị bà con nông dân đánh chết. Tao may mắn thoát được nên về cái chợ này trú ẩn.

– Tao nói cho mày biết. Đây là địa bàn của tao. Tao đéo cho thằng nào kiếm ăn hay trú ẩn gì ở đây hết. Cút.

-Vậy tao cũng nói luôn cho mày nghe. Thằng Tài Nhớt này thích làm gì, thích ở đâu thì éo ai có quyền cản. Thằng nào cản, tao đấm phát chết luôn.

– Nói vậy là hôm nay, ngay tại chợ cóc này sẽ phải có một cuộc chiến đẫm máu giữa tao và mày rồi Tài Nhớt ạ, để xem ai mới thực sự là vua chợ cóc này.

– Được. Thích thì tao chiều thôi – Tài Nhớt vừa nói vừa cười khẩy. Bây giờ, mày muốn đấu thế nào? Cả lũ chúng mày cùng lên hay một thằng một? Tao chấp hết.

Đàn em của Hùng chợ cóc nghe thế thì tất cả định lao lên, nhưng Hùng chợ cóc đã ngăn lại, ra dấu cho anh em đứng lùi về phía sau để mình hắn ra tay. Rồi Hùng chợ cóc chầm chậm cởi áo khoe body săn chắc với một hình xăm to tướng trước ngực. Thằng Kít nhìn thấy hình xăm của đại ca nó thì ngạc nhiên và ngưỡng mộ lắm. Nó lao đến, xoa xoa lên ngực đại ca rồi xuýt xoa:

– Chu choa, đại ca xăm lúc nào mà em không biết thế? Đẹp quá đại ca ơi.

– Sờ nhè nhẹ tay thôi mày, nhòe hết hình bây giờ. Lúc sáng ngồi rảnh tao lấy bút bi vẽ lên đó, ngu gì mà xăm thật, đau bỏ mẹ.

– Trời, vậy mà cứ tưởng thật. Nhưng sao đại ca lại vẽ con gà thế này? vẽ rồng hay hổ báo có phải oai hơn không?

– Ai bảo là gà? Đại bàng đấy. Thôi, lùi xuống đi, để mình đại ca xử thằng này.

Lập tức đàn em của Hùng chợ cóc lùi ra xa, quây thành vòng tròn tạo thành võ đài cho cuộc quyết đấu của hai cao thủ. Tài Nhớt không hề bộc lộ một chút hoang mang nào, mặt hắn lạnh tanh, cũng không thèm thủ thế. Có lẽ, hắn quá tự tin vào võ công thượng thặng của mình chăng? Hoặc cũng có thể, kinh nghiệm và bản lĩnh của một tay bắt trộm chó chuyên nghiệp đã tôi luyện cho hắn có được sự lì lợm và bình tĩnh đáng sợ này.

Hùng chợ cóc thì ngược lại, triển khai rất nhiều thế tấn, thay đổi chiêu thức liên tục mặc dù trận đấu vẫn chưa diễn ra. Hai chân hắn không đứng yên mà nhảy lên nhảy xuống liên tục giống như một vận động viên karate chuyên nghiệp. Hai đối thủ di chuyển vòng vòng, gầm ghè thăm dò nhau. Ở ngoài, các đàn em của Hùng chợ cóc cũng đăm chiêu không kém, nín thở, dõi theo từng cử động, từng thế võ của đại ca mình, đồng thời, cũng dành sự cảnh giác cao độ cho Tài Nhớt. Tất cả đều hồi hộp chờ đợi một cuộc tỉ thí khốc liệt, sống còn.

Có vẻ như khá sốt ruột và nóng mắt với những động tác khua khoắng của Hùng chợ cóc, Tài Nhớt hơi cau mày lại, lùi 2 bước về phía sau, rồi bất ngờ, hắn song phi, bật lên khá cao lên không trung phải đến gần 2 mét, đầu gối hắn gập lại giống như hình một khúc gỗ lao vút về phía Hùng chợ cóc. Động tác ra đòn khá nhanh, mạnh và chính xác, nếu dính đòn phủ đầu này, chưa chắc Hùng chợ cóc đã cầm cự nổi. Tất cả đàn em của Hùng chợ cóc đều không kịp phản ứng gì vì mọi động tác mà Tài Nhớt thi triển đều chỉ diễn ra trong tích tắc. Khi mà đầu gối của Tài Nhớt chỉ còn cách khoảng một gang tay nữa thôi là húc thẳng vào mặt của Hùng chợ cóc thì bất ngờ, Hùng chợ cóc hét lên:

– KHOAN!!!!!!!!! KHOAN ĐÃ!!!!!

Nghe tiếng hô bất ngờ của Hùng chợ cóc, Tài Nhớt liền rụt chân lại, rồi mất đà ngã uỵch phát dúi dụi xuống đất. Hắn vừa lồm cồm bò dậy, vừa xoa đầu gối kêu đau, vừa lèo bèo:

– Đậu má, chưa đánh đã khoan, khoan cái lìn gì thế?

– Đợi tao tí, tự nhiên buồn ỉa quá. Chờ tao ra chỗ bãi rác kia ỉa phát đã. Xong vào sẽ tiếp chiêu mày. Cứ đợi đấy.

You may also like...