[Buồn] Bị bạn bè coi là thằng bần tiện

—VuTamAnh—

Em buồn lắm các bác à, bọn bạn em coi em là thằng ky bẩn mà em cũng hơi thấy thế thật. Em năm nay 19t , nhà nghèo ko có tiền học đại học nên phải đi làm sớm, em làm phục vụ ở nhà hàng nên lương +tip cũng chỉ khoảng 3,5tr thôi, đưa nhà 1,5 tr, tiền đt xăng xe 500k, để dành 1tr một tháng nên em chỉ chi tiêu tầm 500k một tháng và có lẽ nó không đủ ở đất Hà Nội này. Vì tế nên em cố gắng dè sẻn hết mức có thể như ít đi chơi hoặc khi nào đi thì thường là hỉ trả phần của mình. Nhiều đứa cứ nghĩ em có tiền do đi làm rồi nên cứ bắt bao đi chơi hoặc là vay tiền này nọ nhưng em không đồng ý vì em biết bọn nó vay thì khó mà đòi đc( căn bản là cũng tiếc tiền) hoặc nếu bao thì cũng chỉ là chầu dota thôi. Thế là chúng nó bắt đầu đá đểu nói xấu, chán vl. Cũng do mình nghèo nên mới phải vậy
Em viết ra những dòng này để nhẹ lòng thôi nên câu cú hơi lủng củng, bác nào gạch đá thì nhẹ tay chút

—sunnight852—
không phải buồn bạn ạ, vì có ai muốn như thế đâu. Đồng tiền do bác làm ra chân chính vs lại bạn nó mượn nói cho nó 1 câu, nó ko hiểu mà đánh giá bạn thế lọ thế chai thì bơ cm đi

—chanhdat—
Tụi đấy không đáng gọi là bạn. Bạn vứt cái thứ ăn bám đó đi mà kiếm những ng bạn khác. Đồng tiền bạn làm ra bằng mồ hôi của bạn thì vì cái thá gì mà phải bao? Bạn cứ sống sòng phẳng, đừng ngại người ta nói này nói nọ. Có khen bạn thì bạn cũng chả lên cân nào, mà chê bạn thì bạn cũng chả mất kí lô nào.

—ntxlong —
PP1: Thanh niên cứng từ chối hết, bảo nó: bao bao cái quặc tao còn bao nhiêu việc phải tiêu. Kệ mịa miệng lưỡi thế gian.
PP2: Cố gắng dành mỗi lần 1 ít, đến dịp nào đó lớn lớn chơi đẹp 1 phát, rồi bảo với bọn nó: tao x phải ko muốn chơi nhưng điều kiện x cho phép, 1 tỷ năm mới được 1 lần như này.
Chúc thớt thành công trong công cuộc tẩy rửa thanh danh.

—-acquy8xvn—-
kệ nó , mưu tầm mưu , mã tầm mã . Chọn bạn mà chơi

—Ong_Trum–
Không biết mà còn bày đặt nói nho

—BandBoNe_Vr1 —
nói thẳng nhé LỘN CÁI BÀN, dm những thằng chầu chực như chó ấy đ** dk gọi là bạn.

—virutDCH—
Mình thì éo thiên về ai. Éo bảo vệ thớt cũng éo bảo vệ bạn thớt. Nhưng có chuyện mình muốn nói thế này.

Mình cũng là thằng nghèo vãi, đi học đất HN thầy u cấp cho tháng được 1 – 1.5 củ. (em học ĐHXD các bác ạ) Vậy là các bác hiểu em thiếu thốn ntn rồi chứ gì. Nên làm thêm là điều đương nhiên. Nhưng không phải vì thế mà các vụ nhậu, các chầu cafe, rồi những lần bạn bè vay tiền mà em bơ mặt. Em không giống thớt, làm được em éo để giành được đồng nào. Làm ra tiền lấy tiền đó đi giao lưu mở rộng quan hệ bạn bè, từ bạn bè lại kiếm ra các mối việc rồi lại lấy tiền mở rộng quan hệ.

Vậy nên em nghèo nhưng éo thằng nào đánh giá thấp em được. Thời nay, vẫn như xưa, giàu vì bạn, sang vì vợ. Làm ăn không có bạn bè thì chỉ có cách đi làm thuê cho thằng khác. Nên thay vì thớt để dành 1 củ, thì lấy 7 lít ra mà đi quan hệ. Còn lại 3 lít phòng lúc ốm đau.

Đừng tự cô lập mình, bạn bè có thằng giàu thằng nghèo, nhưng đừng phân biệt. Có thể lúc này nó nghèo nhưng hôm sau chưa chắc nó đã như vậy.

Những lời chân thành đến thớt và mọi người!

—KhoaDG—
Cũng không biết nói thế nào. Thớt thì, tất nhiên, tiền mình làm ra, mình ăn mình trả, không sai. Nhưng cũng không hẳn là đúng.

Quan trọng là thớt quá coi trọng việc để tiền phòng thân, mà không nghĩ là, đồng tiền chôn 1 chỗ là đồng tiền chết. Thay vì để nó chết như vậy, thì dùng nó để phát triển kĩ năng giao tiếp của mình, tăng cường các mối quan hệ xã hội.v.v…coi như là 1 kênh đầu tư cho tương lai..

Mình không biết thớt đi làm và để dành được bao nhiêu, nhưng đến lúc hữu sự, thì mình tin chắc rằng bạn bè có thể giúp thớt gấp vài lần con số thớt để dành được. Nhưng để được điều đó, chẳng phải thớt phải có 1 mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh sao?

Bây giờ, thớt nhìn lại xung quanh mình, xem những lúc thớt cần, có ai sẵn sàng ở bên cạnh không

—Day_La_Nick_2008—
Bạn không hẳn sai, nhưng nếu như vậy thì cũng khó lòng có những người bạn hơn mức xã giao. Theo mình bạn nên sửa đổi một chút
Ví dụ như thi thoảng nếu đi uống cà phê 2-3 người thì bạn có thể giành phần trả tiền (tất nhiên là luân phiên), nếu đông hơn thì chủ động share (nhưng không nên đưa chính xác giá tiền mà nên đưa dư, ví dụ ly nước 16K thì đưa hẳn 20K cho thằng bạn tính tiền), gì chứ chi li tiền bạc quá cũng rất khó nói chuyện.

You may also like...