Chạy Án (Chap 14 – Phần 2)

Chạy án: chap 14 – phần 2
– Không nhận một đồng nảo cả? Mẹ nghe ai nói thế?- Chị mình bật dậy khỏi ghế quát ầm lên.
– Khé thôi cho con bé ngủ-Mẹ vỗ vỗ nhẹ tay lên lưng con bé con, lừ mắt nhìn chị-Không phải là không nhận đồng nào, có nhận. Nhưng không đúng như mình đã đưa. Lúc tao đưa tao biết là sẽ bị ăn chặn nhưng không ngờ chúng nó lại ăn dầy thế. Người ta nhận ít nghĩ là mình chơi không đẹp, không muốn dây dưa nữa.
– Sao lúc nãy ở nhà chú B mẹ không nói rõ ràng thế, ba mặt một lời đi. Giờ về mới nói với bọn con. Kiên. Lấy xe, chị qua nhà chú B làm rõ chuyện này. Nhỡ có đứa đứng sau lưng tung tin đồn nhảm ly gián nhà mình thì sao?
– Đừng hỏi chú B, chú ấy không biết chuyện này đâu. Không nên làm khó chú ấy nữa. Chú ấy là người đứng giữa khó xử lắm. rồi sau này có việc muốn nhờ chú ấy lại khó dễ ra. Việc chú ấy là việc chuyên môn, có những cái thuộc về vấn đề tế nhị, chú ấy còn phải thừa nhận là không nắm rõ bằng tao. Tốt nhất là để chú đứng ngoài việc này. Còn về nguồn tin nào nói, chúng mày cứ yên tâm. Là một khi tao đã nói cho chúng mày biết chuyện gì, thì 10 phần không sai 1 phần nào hết.
– Chắc chắn là lão mặt thịt kia rồi, thằng chó ấy, ngay từ lúc gặp con đã chẳng có thiện cảm gì rồi. Mẹ để con dò xem nhà nó ở đâu. Hàng ngày con cho người qua ném c*t ngập nhà nó thì thôi. Lành làm gáo vỡ làm môi.
– Tao không sợ thằng Hùng, chỉ là một thằng nhân viên quèn thôi, sợ nhất là nhỡ nó lật lọng thêm lần nữa kích cho ông quận đổi lại hồ sơ thì nhục.
– Để chúng nó đạp lên mặt thế này thì là không nhục à? Nếu chồng con ở đây chồng con cũng đồng ý cho nhà mình chơi với nó tới bến luôn. Đằng nào cũng nằm Hỏa Lò 4 tháng đợi xử, lên tòa mà có xử cho án treo hay phạt hành chính thì cũng nằm khám mẹ nó rồi. Chạy tòa là việc trong tầm tay, cùng lắm là nằm thêm 2 tháng nữa cho tròn án. Con không sợ. Sau này có cái tiền án tiền sự, hơi khó làm ăn chút nhưng có chỗ ngồi so với anh em. Mẹ nói đi, giờ bảo con cầm dao đi đâm chết chúng nó con cũng làm.
– Cứ bình tĩnh, có phải cầm dao đấy, nhưng phải làm cho khéo, và dứt khoát, khiến chúng nó sợ uy ngay. Đã dây với nhà mình, là giao ước với quỷ rồi, muốn lật nhà này còn phải xem xương cổ có chắc không đã. Chúng mày phải nghe tao thế này …thế này nhé…. Hiểu chứ…. Sẽ có người hậu thuẫn… Tao sẽ làm cho nó phải lết đến tận đây xin lỗi thì thôi.- mẹ mình thì thầm to nhỏ chí đúng cho hai chị em nghe thấy.
Chị nghe qua liếc nhìn mình một cái, mình khẽ gật đầu mắt hằn lên sự quyết tâm. Liều đấy nhưng phải chơi tới cùng. Con tin mẹ.

12h trưa tại nhà hàng của vợ lão Hùng. 3 chiếc taxi 7 chỗ biển ngoại tỉnh đầy ú ụ người lao vào hàng cơm tránh nóng. Bà chủ nhìn ra cười thầm hí hửng trong bụng, hôm nay trúng mánh to. Gặp đúng đám khách đông. Đúng là sáng ra ngõ gặp giai có khác. Mấy ông khách xem chừng có vẻ đói và mệt lắm đòi lên thẳng phòng vip và gọi đồ ăn không ngớt. Liên tục hò reo chúc tụng, nhìn quần áo thế kia chắc vừa đi đá bóng về,rượu bia vào mặt ông nào ông ấy đều đỏ gay như gà chọi. Giữa cái tháng cô hồn oi bức khiến cho mọi hoạt động ăn uống tiệc tùng đều bị gián đoạn thế này, mà có một đám khách nhiệt tình vào ăn uống không tiếc tiền thế này quả là dịp may hiếm có.Đầu bếp làm liên tay không nghỉ, đám tiếp viên mà bà chủ định cho nghỉ bớt để tiết kiệm chi phí hôm nay được ca làm việc hết công suất chạy như đèn cù. Bà nhẩm nhẩm tính, 4 mâm, toàn cá sông, gà đồi, ba ba… mấy két ken nữa. Sơ sơ cũng phải gần hai chục chai rồi, ngày hôm nay vất đi cũng phải kiếm bằng cả tuần ngồi đuổi ruồi bình thường. Đang âm ỉ với cái niềm vui sướng tột độ kia thì bỗng rầm một cái, tiếng bát đĩa loảng xoảng tiếng người xôn xao chửi bới ầm ĩ ở trên tầng khiến bà giật mình hoảng hốt chạy vội lên trên
– Có chuyện gì mà ầm lên thế này?- Bà vừa nói vừa thở khi mà phải vác cái thân hình to béo ục ịch chạy lên tận lầu ba xem xét tình hình.
– Bà chủ xem lại nhân viên của mình đi, nó đổ nguyên cả đống rác với xương lên đầu tôi đây này. Nếu có bát canh nóng ở đây thì thằng này thành lợn luộc rồi. Định giết khách đấy phải không?- Một thằng đầu tóc, quần áo ướt nhẹp canh với mỡ và thức ăn thừa.
Bà chủ quán xin lỗi rối rít, hứa đền bù rồi quay sang mắng mỏ con bé phục vụ như tát nước
– Tao biết ngay cái loại sinh viên chúng mày tiểu thư cành vàng lá ngọc mà, có làm được cái gì ra hồn đâu, thế mà lúc xin việc xoen xoét là cháu làm được, cháu làm được. Còn đứng đấy là? Dọn dẹp đi rồi lấy khăn cho khách lau người.
– Cô ơi, nhưng là anh kia ngáng chân cháu đấy chứ.- Con bé khóc thút thít giọng uất ức lắm.
– Đm mày, mày đi vướng vào chân bố mày mà mày còn cãi à? Bà chủ xem lại thái độ nhân viên đi, nhà hàng loại này chó nó thèm vào.- Một thằng cầm chai bia rỗng đứng phắt dậy chỉ thằng vào mặt con bé phục vụ rồi lại chỉ sang bà chủ quán. Sợ phật lòng khách quý bà dang tay ra tát một cái hẳn đủ 5 ngón tay trên mặt con bé nhân viên.
– Mày xuống tầng một thay đồng phục ra, ngồi đấy đợi tao xuống giải quyết. Con Lan- bà gọi với sang bàn bên cạnh- Ra đây dọn dẹp và phục vụ các anh.
Con bé khóc òa lên lao vụt xuống cầu thang, bà chủ quán vừa cười vừa xin lỗi rối rít hứa sẽ đền bù và phục vụ các anh đến nơi đến chốn. Một thằng nhìn già nhất bọn, lảo đảo cầm chai Vodka Hà Nội đứng dậy nói
– Thôi, hôm nay anh em mình có khi tới đây là giải tán anh thấy chả vui gì hết, tất cả giải tán đi lên Xã Đàn hát giải rượu. Rút đê.
Tất cả lần lượt kéo dậy đi xuống tầng 1 ra cửa, 3 con taxi đỗ sẵn đợi đấy. Mấy con nhân viên chạy theo lôi tay mấy thằng lại
– Khoan đã các anh ơi, các anh chưa thanh toán?
– Chúng mày phục vụ như cái cờ ý. Thanh toán cái gì.
– Bảo vệ, bảo vệ đâu.
Lập tức mấy thằng ôn con, chắc cũng lại sinh viên nốt mặc đồng phục tay cầm dùi cui tiến lại gần. Cốp sau xe taxi bật mở, mấy chục mạng người chạy lại cầm mỗi thằng một tuýt nước to cỡ ngón chân cái lao vào vụt vù vù. Lũ bảo vệ và nhân viên chạy toán loạn. Bà chủ quán thấy động chạy ra chưa kịp nói gì đã ba chân bốn cẳng chạy vụt lên tầng 2 vừa chạy vừa chửi
– ối làng nước ơi, chúng nó giết người chúng nó ăn cướp, chúng nó ăn quỵt ối làng nước ơi.
Toàn bộ quán bị đập nát không còn chừa một chiếc cốc nào. Tất cả phi lên taxi chạy biến trước khi công an kịp tới. Trước khi đi còn không ngừng chỉ trỏ dọa nạt bọn nhân viên và khách hàng” đứa nào còn bén bảng tới đây, bọn ông giết cả nhà” .Mình và chị ngồi bên đường nhìn đống tan hoang và nhếch mép cười. Đúng là quá chuyên nghiệp, quay xuống nhìn đồng hồ chưa tới 30s cho 3 tầng nhà. Khi công an phường bắt đầu ò í e tới, chỉ biết vồ về mụ béo một cách miễn cưỡng và tiến hành các thủ tục, cũng hơi lo lo một chút nhưng mình nghĩ bụng chắc dân chuyên thì không tệ tới mức chạy thẳng về ổ để bị bắt dọc đường.

17h30 chiều
Một thằng ku con tai đeo headphone vừa đi vừa bấm còi điên loạn giữa ngã tư. Sự bực mình và sôi tiết của nó có thể dễ dàng nhận thấy qua tiếng còi dồn dập và bấn loạn chẳng theo một nhịp điệu nào hết. Í tai biết trong lòng nó đang sôi sục, phần vì hôm nay lão thầy đột nhiên khó tính tới kì lạ ăn ngay con 6 môn chuyên ngành, phần vì đường đông và bụi thế này đáng lẽ chỉ cần rẽ phải qua ngã tư là nó có thể thoát ra khỏi đây và tha hồ mà thả ga làm một mạch về nhà luôn nhưng lại vướng một đàn xe máy, oto rồng rắn nối đuôi nhau chặn mất cái quyền đèn đỏ được phép rẽ phải của nó. Nhưng khốn nạn nhất có lẽ là học xong đáng lẽ nó có thể được đi chơi với gái, rồi biết đâu có thể đi xa hơn, ABC,XYZ gì gì đó, vậy mà lũ chó nào hôm nay qua đập nát nhà nó như cám khiến cho giờ này nó phải chạy ngược về nhà để lo chuyện gia đình. Phải mất một lúc lâu nó mới có thể thoát ra được khỏi cái mớ bòng bong này, lập tức cu cậu rú ga lao thẳng lên đoạn đường trống trước mặt về nhà thì rầm một tiếng nó lăn quay ra đường. Một đôi đèo nhau từ trong ngõ phi thẳng ra đâm vào sườn xe của nó, may mắn cho cả hai là xe nó chưa kịp tăng tốc còn đôi kia phi từ ngõ ra nên đi chưa nhanh. Ông đeo kính râm thấy nó ngã, dựng chân chống xe lao ra sút bồi thêm mấy phát vào bụng nó rồi chửi đổng
– Đm mày, mày mù à, đường nhà mày đấy à mà mày đi thế, tao giết cả nhà mày bây giờ.
Đứa con gái ngồi sau thấy ông này nóng lao ra can
– Anh ơi, bình tĩnh đã, mình đi ra ngõ đã nhìn trước ngó sau gì đâu, đâm vào em nó lại còn trách gì nữa.
– May mà bố mày đ’ ngã, tao đ’ biết, tự dưng nó ở đâu phi ngay qua trước mặt, để im đấy anh đạp cho nó thêm vài cái.
Thằng ku nhăn nhó chưa kịp mừng vì chị xinh đẹp bênh mình trước mặt người yêu thì đã ăn thêm hai đạp nữa tối tăm mặt mũi, lão kia lại còn đi giày khủng bố đế cao su giày cả nửa gang tay khiến cho cú đạp thực sự có uy lực thiếu chút nữa là đi mất hàm răng. Bà kia hoảng hốt lao vào che cho nó
– Thôi anh ơi, anh sai lè lè ra còn đánh nó- rồi quay sang thằng ku- Chị xin lỗi, anh chị nóng quá, em có sao không? Có đau lắm không? Anh dựng xe vào vỉa hè cho em nó. Công an ra lại rách việc bây giờ.
Ông kia thấy nhắc đến công an cũng lại chùn tay, làu bàu chửi thề rồi ra dắt con wave của thằng ku vào sát vỉa hè. Bà kia vào phủi phủi quần áo nó vừa suýt xoa hỏi han. Rồi bà rút trong ví ra mấy tờ năm trăm nhét vào túi quần nó miệng không ngừng xin lỗi
– Thôi, chị có chút ít, gọi là đền em vậy, em thông cảm cho anh chị nhé, anh nhà chị nóng tính quá. Anh chị đang vội nữa, mẹ chị đang cấp cứu nằm trong Bạch Mai. Chị em mình giải quyết nóng ở đây thôi không công an ra lại phiền hà rách việc. Chị đi nhé, đây là số chị, nếu em thấy chưa thỏa đáng, cứ gọi chị. Chị em mình sẽ giải quyết sau.
Nói xong bà kia lên xe, hai ông bà rú ga đi thẳng. Nó nhìn theo nghĩ bụng, ông bà đi cũng khác đ’ gì ai mà đã chửi người khác. Đợi một lúc cho máu lên tới não, nó mới định hình được việc gì đang xảy ra. Nhổ một bãi nước bọt đỏ chót máu xuống lòng đường. Coi như là đen vậy, hơn nữa tự dưng lại có tiền rơi vào túi, cũng không thiệt thòi lắm. Nó nổ ga đi từ từ không dám ẩu nữa.
Được một đoạn tới ngã tư, một đồng chí áo xanh lao ra chặn xe nó, bọn trật tự phường đây mà. Nó muốn gào lên là sao hôm nay ăn cái gì mà đen quá vậy. Đi về nhà cũng không yên nữa.
– Yêu cầu anh xuống xe xuất trình giấy tờ.
– Anh ơi, em có lỗi gì ạ?
– Vừa có vụ va chạm giao thông ở phía đầu trên kia, theo thông tin chúng tôi nhận được. Anh là người có liên quan đề nghị anh xuất trình giấy tờ và cho kiểm tra xe.
Nó lao lên định chống cự lập tức bị bẻ quặt tay lại đằng sau, chiếc balo sau lưng bị mở tung ra, đồng thời một ông thò tay vào túi quần nó lôi ra một bọc tiền và một túi nilong nhỏ. Ông ấy quát lên
– Cái gì đây?
Nó ngước nhìn cái túi nilong đầy những viên nhỏ nhỏ hồng hồng hai mắt trợn ngược sợ hãi, gào thét thảm thiết
– Cháu không biết, cháu không biết thả cháu ra hu…huu…
– Còn tay nó lại giải về phường, không biết thì về đấy sẽ biết.
– Chú ơi, cháu con bố Hùng làm bên công an Thành phố.
– Giờ mày là con ông Chung thì may ra mới cứu được mày thôi.- Một thằng áo xanh đóng lon thượng sĩ nhìn nó cười tiện tay phang luôn cho nó một phát dùi cui.
Nó bị còng ngược và ném lên thùng xe như một con lợn, nước mắt nước mũi hòa cùng máu mồm tèm lem. Đây mới gọi là quá đen cho thằng bé.

9h tối tại căn phòng khách cấm cúng quen thuộc của nhà mình
– Nào, zooo, thành công mỹ mãn.- Một lão râu quai nón có những chiếc răng vàng cười vang cả căn phòng.
– Nhờ có chú em cả thôi- Mẹ nó vẫn như mọi khi, một nụ cười xã giao mang nhiều hàm ý.
– Không có chị vạch đường chỉ lối, bọn em cũng không dám làm to thế, hề hề.
– Giờ tất cả về gọn Quảng Ninh rồi ạ?- Mình tò mò hỏi.
– Gọn rồi, đi xe ôm ra bến Mĩ Đình bắt xe Móng Cái hết. Mỗi đứa một xe. Tao bảo chúng nó cạo hết đầu rồi. Mặc áo nhà sư. Có thánh cũng đ’ nhận ra được.- Ông cười nhe răng cười, cái răng vàng lóe sáng lên trong ánh đèn tuýt.
– Thế còn xe oto?
– Xe thuê thôi, dán đề can đổi màu, dán số điện thoại taxi hết cả sáng đấy. Lên xe được một đoạn, mỗi đứa đi một nơi. Đi được khoảng 1km. là lao hết vào ngõ, xé đề can thay biển lại. Mẹ mày căn giờ như thánh ý, giờ đấy các con giời đi ăn cả. Đèn đỏ vượt vô tư. Không con giời nào dám qua chặn. Nào, em kính riêng chị một chén vì tính toán liệu việc hơn thần.- Lão răng vàng nâng cốc cụng ly mẹ mình.
– Cũng nhờ chú và các anh em, gan to hơn giời dám nghe con mụ già lẩm cẩm này thôi.Kính chú một ly , nhờ chú chuyển lời cảm ơn tới các cháu đã mất công lặn lội không quản đường xá xa xôi đã lên góp công chia sẻ với gia đình.
– Gớm chị cứ khách khí, nhà mình thì cũng là người nhà cả. Em vẫn nhớ cái hồi hai anh em đi buôn qua biên giới. Người dắt đầy đô la… Ôi giời ôi, nhanh quá, đã mấy chục năm rồi. Thôi sảy cha còn chú, sảy mẹ bú dì, thằng Kiên, con Linh cũng là con, là cháu em.
– Thôi thôi, chị hiểu, chị hiểu. Hôm nay không ôn nghèo kể khổ nữa, hôm nay là phải vui hết sức cái đã. Không có việc dễ gì lôi được chú từ mấy cái mỏ than lên thủ đô thế này.
– Em phục chị đấy, bao năm rồi vẫn là nội tướng đảm đang. Mà chị kiếm đâu được cái thứ của nợ đấy đấy? Đừng nói nhà chị bán đấy nhé? Chị ơi dây vào cái đấy phiền lắm. Tử hình đấy. Mình làm giàu để sống, đâm chém cũng được, buôn lậu cũng được, nhưng mà làm giàu để chết thì làm làm gì?
– Không không, chú cứ yên tâm. Nhà chị là nhất định không có dây vào.
– Cái đấy là cái lần trước con nhặt được trên bar phải không mẹ, thảo nào mẹ bảo để lại có việc dùng.
– Hẵng cứ biết thế, nào ăn uống đi, gà Đông Tảo, chị đích thân làm đấy, chú xem tay nghề của chị có khá không.
Cả nhà nói chuyện huyên thuyên, rượu vào lời ra. Ông răng vàng hết ôn cố tri tân. Lại quay ra hát hò ầm ĩ. Rồi quay sang vỗ về, an ủi chị em mình. Rồi lại rượu, rồi lại ăn. Mình thấy ông chú này xa lạ, mà lại gần gũi như chính người thân ruột thịt của mình vậy.
Tiếng điện thoại reo ầm ĩ phá ngang cuộc vui. Mẹ mình nhấc máy lên
– Alo…chú B à?….. Có chuyện gì?…… À vậy à?….. Nhưng chị lại đang bận mất rồi?…. Hay để mai đi chú?….. Thôi được rồi.Thế 12h nhé, ừ. Nhà chị…- Rồi bà lại quay sang mọi người, gắp thịt gà tiếp lão răng vàng, miệng cười cười- Cứ ăn đi đã, hôm nay là phải vui, công việc cứ để sau. Mà nhất kể say thì đế hôm khác. Nào, uống đi.
Chưa bao giờ mình thấy mẹ uống và nói nhiều đến thế, cười cũng nhiều. Mình quay sang nhìn chị. Chú B muốn gặp, bất kể đêm hôm. Lo hay mừng đây???

You may also like...