Chị em, cô giáo…tình yêu… (Chap 29-46)

(Mobiblog.Org)
Đêm thức khuya viết chap cho các thím. Đang viết đc 12h30 hay gì đó, mẹ vào phòng nói chuyện. Nhà e ngủ rất khuya, có cha e là ngủ sớm vì sáng phải bán sớm thôi. Ngồi với mẹ thì ko viết tiếp đc, phải ngồi tiếp chuyện với mẹ.
Đang nói chuyện đủ thứ với mẹ, học hành, nâng cấp máy ảnh( Tính nâng lên FF, mẹ bảo bỏ ra 5 chỉ vàng nữa ngán @@), mẹ mới mua miếng đất chưa đóng thuế gì đó đó. Rồi tới giá vàng gì gì đủ thứ, tý quay qua mẹ nói nhỏ nhẹ:
-Mẹ, con cưới người lớn tuổi hơn thì sao?
-Ko đc.-Mẹ trả lời.
-Thật à?
-Ùm. Nhỏ hơn 1,2t là đc.
-Vậy giờ con thích người lớn tuổi hơn thì sao?
-Con Linh àh?
-Thì con hỏi mẹ cứ trả lời đi.-E hỏi mẹ. Ko xác nhận, nhưng chả phủ nhận.
-Ko đc là ko đc chứ sao. Sau này ra đường cho người ta nghĩ chị e à, nhỏ tuổi hơn cho dễ bảo.
-Sao kì vậy, vậy nếu cưới con gái nhỏ hơn 5,6 tuổi thì sao?
-Đâu nhỏ xíu vậy? Muốn đi tù hả m?
-Ko. Thì con hỏi sau này mà.
-Đc. 30t mà cưới 20 cũng đc. Chả sao cả.
-Vậy gái lớn hơn ko đc?-E quay vào máy tính nói vu vơ.
-T nói ko là ko nha Nhí. Lo học đi, yêu gì. Con nít, m dẫn con nhà người ta đi khách sạn có ngày bị cào nhà nha con.
Mẹ suy nghĩ 1 hồi lại nói tiếp:
-Sau này có bạn gái, kiếm con nào giống con Linh ấy.-Mẹ e nói.
-Mẹ thích chị Linh à?-E quay sang hỏi.
-Ùm. Thì nghe nói nó cũng ôn bài cho m, giáo viên còn giỏi nữa. Đẹp người đẹp nết.-Mẹ tắm đắc khen.
-Vậy cưới luôn chị Linh,hehe.-Cười nói, nữa đùa nữa thật.
-Thôi. Đừng mơ nữa con, khuya rồi đi ngủ đi.
Mẹ 1,2 bắt e đi ngủ sớm, e bảo thức xíu làm bài Thuyết trình, mẹ thì hăm he đòi rút điện. Vì sáng e phải đi lên trường rồi. Nhưng e ép nan nỉ mãi mẹ cũng chịu. Ko ấy đêm đó ko có chap là ko toàn mạng với các thím.
Vậy là 2 bà mẹ, mẹ em và mẹ chị đã rõ ràng. Là chắc chắn ngang cản e với chị Linh đến cùng. Suy nghĩ mãi cũng chả biết làm sao. Mẹ e thì e có thể lo đc, tới khúc cuối e với cha mà làm quá kiểu nào cũng chiều theo thôi. Trước giờ toàn vậy, con 1 mà, ko sợ ko sợ. Còn tính mẹ chị hơi bảo thủ, có vẻ như bên nhà chị, mẹ chị là người có quyền lực nhất vậy, cha chị thì cũng ít nói. Theo quan điểm e là vậy. Nếu mẹ chị mà quyết tâm thì…..e sẽ quyết tâm hơn mẹ chị coi sao.
Để điện thoại chuông báo thức đúng 6h30, đi qua nhà chị rồi đưa chị đi ăn sáng rồi lên trường luôn. Mặc cái quần Jeans, áo thung, đôi dép lào (Dép Lê, miền Nam hay gọi là dép Lào). Sáng sớm tính mơ, đêm qua thức khuya, nên qua nhà chị cơ thể có hơi bất an, nhưng trong lòng cũng vui sướng khôn cùng.
Đi qua nhà chị, nhấn chuông, chị bước ra. Nay đúng giờ thế. Tóc nay vẫn xả, nhưng mái tóc thì sước ngược về phía sau. Mặc áo dài màu hồng hoa lá hẹ tùm lum, quần cũng màu hồng. Trong đáng yêu thí ko biết, mang cái cặp da, kiểu giáo viên, màu đen. Guốc, nay mang guốc thấp, dây trắng, có quay hậu. Người con gái nết na, thùy mị, đáng yêu là đây.
Mãi lo ngắm chị, chị khóa cửa đi ra mà còn lớ ngớ ngắm mãi. Ngắm mà ko biết chán thế nào ấy. Năm nay 20, năm sau 21, đủ tuổi thì cưới cmn cho rồi. Nếu đc . Để ở nhà còn có người hủ hỉ với cha mẹ. Chị đáng yêu thế cơ mà, mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Nhà thì có sẳn rồi, cưới về là ở luôn. Công ăn việc làm thì cũng có đó, ko thích thì ở nhà. Cuối tháng vác xe đi vòng vòng đi gôm tiền cũng đc . Mơ và mơ…
-Suy nghĩ gì thế cậu 2.-Chị vỗ vay e.
-Suy nghĩ coi năm sau cưới đc chưa?. Hốt ngay và luôn mới đc.-E nhanh nhẻo trả lời. Lên ga xe.
-A mà bỏ ngay cái tính trẻ con kia đi thì e đồng ý ngay và luôn.-Chị cười nói.
-Thật à. Vậy thì bỏ ngay thôi.
-Ùm. Bỏ đi cái tính kia thôi. Còn lại cứ bình thường. Đừng thay đổi gì hết.-Chị nói.
-Là sao?
-Là đừng gượng ép mình thay đổi quá. Chỉ bỏ tính bất cần kia đi. Còn lại tính cách thì như xưa giờ.
-Tính cách a có gì đặt biệt đâu?
-Thì ai ko đặt biệt. Nhưng vs e nó đặt biệt đc chưa.-Chị nói.
-Trước có pé cũng nói a nhưng vậy.hehe-E trêu chị.
-Bé nào hả?
-Ko có gì?. Thích ăn gì nà.-E đánh trống đình, tý chị lại ghen linh tinh, lại đánh e đụi đụi.
-Hủ tiếu gõ đi. Lâu quá ko ăn.
-Ok.
Bước vào quán hủ tíu gõ. Quán lề đường bình thường thôi, cảm xúc xưa lại ùa về. Lâu rồi ko chở chị vào ăn. Nhớ ngày nào còn là chị em. E toàn chở chị vào mấy quán lề đường, café cóc, sữa bắp này nọ. Mát mẻ, lại nói chuyện rất thoải mái. Với lại nếu đi vào máy quán sang sang, nhìn nó tách biệt quá sợ chị ngại.
Quán đông thật, ty là hủ tíu gỏ thôi, nhưng nhìn rất là vệ sinh. Cũng có công nhân viên chức, thầy cô cũng ăn. Nhưng học sinh là đông hơn hết. Cũng có học trò chào chị, cũng có người quen chào e. Vào kêu 2 tô, đang lau muỗn đũa thì chị hỏi:
-A đi đâu cũng có người quen.
-Toàn quen cha a.hij`
-Thôi khỏi xạo.
Ngồi ăn, ăn xong 1 tô. Chị quay sang bảo e:
-Nữa ha?
-Ok.-Thấy chị nói vậy nên ăn 1 tô nữa vậy.
Hủ tíu gõ đc cái là ăn bao nhiêu tô cũng đc, cha ai nói gì cả, ăn thoải mái con gà mái. E ăn xong trướt đợi chị, chị ăn như mèo vậy, nay ăn ko cần 1 tay vén tóc nữa. Mái tóc chị sước lên rồi còn gì.
-Kêu tính tiền đi a. Đợi e ăn xong làm gì.
-Ko đc. A đợi e đc.
-Sao ko đc tính trước vậy?
-Con trai đi với con gái. Khi nào con gái ăn xuống xong hết mới đc kêu tính tiền.
-Là sao?
-Thì con trai nó vậy. E ăn từ từ thôi. A đợi đc.
Cái nghệ thuật tính tiền là đây. Khi đi ăn uống với người khác, đặt biệt là với gái đừng bao giờ tính tiền trước khi người ta chưa xong trừ trường hợp đặt biệt. Tốt thì ăn chậm tý đợi, hoặc ngồi đợi vui vẻ chờ người ta ăn xong. Ăn xong thì nên hỏi “Có ăn (uống) gì nữa ko e?”. Rồi đợi người xong hết, trả lời rồi mới đc tính tiền. Đối với người bình thường thì ko nghĩ gì, còn đối với người tinh tế, hoặc là người ngoài tinh ý thì người ta sẽ nghĩ là mình ép người ta ăn lẹ, hay là sợ người ta ăn tiếp tốn tiền hay gì mà phải làm vậy. Không lịch sự tý nào. Cái này là do ông cha bá đạo của e dạy .
Ăn xong, e tính tiền mà chị ko cho. Thôi để chị tính luôn vậy, hủ tíu gõ rẻ mà. Để chị tính, chứ để tý lại la ó um, giận rồi lên đây các thím chửi e trẻ trâu.
Vừa lên lên xe, chạy 1 đoạn chị nói:
-Thật ra bửa trước e cũng có lỗi, e xin lỗi a.-Chị nói lí nhí sau lưng.
-A tưởng có mình a thôi chứ. Lỗi gì e?
-E giấu a việc a Tân với mẹ.
Thật ra các thím gạch đá e thì e nhận. Nhưng lúc đó e giận thật chứ đùa đâu. Công sức làm quà, thức khuya dậy sớm. Làm ngôi nhà bằng que y tế kia hì hụt làm bỏ công mệt gần chết đi đc. Lại còn chọn từng hình, tìm từng bài nhạc ý nghĩa cho clip. Biết bao nhiêu công sức và niềm tin đặt vào đó, hi vọng sẽ làm chị bất ngờ. Nhưng nào ngờ xảy ra việc như trên, thì các thím sẽ giữ đc bình tĩnh ko?. E giận chị ko phải vì điều gì, mà giận chị vì chị giấu e, giấu ko cho e biết là mẹ chị ép chị, ko cho e biết là chị bửa đó sẽ qua nhà A Tân. Chứ ko phải là a Tân ở nhà chị để đưa chị đi chơi, phải chi chị nói e 1 tiếng, e cũng vui lòng và qua nhà chị ngồi chay mặt ở đó. Hay là có thể theo qua nhà A Tân cắm cờ đánh dấu chủ quyền, ko thể chối cải luôn cũng đc. Nếu bên kia kịch liệt phản đối thì e đưa ra tòa án quốc tế luôn chứ đừng đùa. Nghe chị nói mà lòng hả dạ.
-Thật ra là a giận e vì chuyện đấy là nhất, chứ ko phải chuyện a Tân qua nhà e, hay đi chơi gì mà a làm quá lên đâu.
-Dạ. E sẽ ko giấu a chuyện gì nữa đâu.-Chị nói với vẻ hối lỗi.
-Ùm. E nói đấy nhé.
-Dạ. Quà a làm đẹp lắm. Nhưng dây điện mắc linh tinh thế…hèn gì bật công tắc chẳng có gì xảy ra cả.
-Hả?
Thấy e đi cũng cẩn thận, chắc lúc duy chuyển nó hở dây cmnr.
-Giởn đấy, đèn đẹp lắm, có nhạc nữa mới ghê. Tốn thời gian lắm hả a. Mà sao ko để thời gian học, làm quà cho e làm gì. Có a là e vui rồi.
-A làm trong thời gian rãnh mà e.-e cười trả lời.
-Khéo tay ghê. E thích nhà thật mình cũng vậy. Có xích đu, đèn, nhạc, cả sân có hoa nữa.
-Chắc chắn sẽ như vậy.
-Bửa đang giận xem clip xong khóc luôn. Mà bài nhạc trong clip bài gì thế. Nghe quen quen.
-Bài nào?
-Bài đầu tiên á?
– One Thing của One Direction. Mà sao khóc! (http://youtu.be/SAWkSSIwlvc)
-Giống như kiểu kết thúc xong giống đoạn cuối của mấy cái phim vậy. Chiếu lại các đoạn từ đầu tới cuối.
Chị nghĩ vậy cũng phải. Cái clip toàn hình kỉ niệm của e và chị trước giờ. Đi chơi với nhau này nọ. Có cả chữ ở đâu và ngày mấy nữa. Mấy giờ luôn, tại trong mấy file ảnh xem info là ra hết
Chở chị đến trường. Chào nhau về, chị còn nhắc 1 câu:
-Sinh nhật nhớ về nha!
-Ok. Vô đi.
Về nhà, chuẩn bị đi mẹ cũng nhắc đến câu tương tự.
P/s: Mấy bửa nay. Thương đêm thì khoảng 9 đến 11h mẹ gọi. Kể từ khi lên đại học tới giờ, ngày nào mẹ cũng gọi e ít nhất là 1 lần. Nhắc nhở tâm sự này kia. Nay ngoài mẹ còn có chị, tối tối chị lại gọi e. Cũng hỏi thăm. Cũng đỡ phần nào đó cô đơn trong căn trọ trống vắng. E ở trọ 1 mình nên cũng buồn. Nhưng chị kể vụ mẹ chị với a Tân lại bực mình. A Tân rủ đi chơi, mẹ chị thì ép chị đi với a Tân. Phát nản. Chị từ chối 1,2 thì đc, chứ sao từ chối hoài đc khi mẹ chị ép như thế đây.huhu. Đi học ra rung bỏ mama ra

****************************************
Ngày mai sẽ có chiện HOT. Vừa nt kêu chị cứ nhận lời đi với a Tân ngày mai. Và ngày mai khi a Tân qua đón chị thì e và chị sẽ ngồi sẳn ở nhà đợi a ý.

Mai học xong vọt về thôi

Các thím có cao kiến hay kế hoạch gì ko? E xem kham khảo Troll lão này phát. Troll theo kiểu trí thức nha, đừng có chợ búa hay đàn bà gỉ mai kẻo chị lại nghĩ e là người xấu

// Dự là đêm nay a Tân ngủ đéo đc. CDSHT và TDTT ôm cái gối cười 1 mình.

(Mobiblog.Org)
E đùa các thím vụ troll thôi mà. Các thím làm gì gạch đá e ghê thế. Cơ mà cũng nhận đc nhiều lời khuyên tốt. E xin cám ơn các thím…e đã ngộ ra nhiều điều.
Sau khi từ trường về, về đến nhà thay đồ, tắm táp xong leo lên giường ngủ cmnl. Khoảng gần 3h dậy đọc cmt các thím…quá nhiều điều cần phải xem xét. Chạy lên nhà xem cha có ở nhà ko?. Thấy ổng trên đó lại chạy xuống phòng nt “Cha xuống phòng con tý.”. Thật sự là lời khuyên của người lớn lúc này cũng đc xem đc bổ ích.
Lý do e nhắn tin với cha mà ko kêu vì mẹ e thấy, mẹ lại cho là e với cha giấu chiện mẹ. Lúc đó lại la vu vơ linh tinh cả lên thì mệt >””<. qu tay gi da b v nh ph l c con sh n m gh t to sang h e tr ch sao cha k s d vui xong hoa mai chi si thi ng quan trong x th ti a. g mu linh.-anh e. qua xxx nay a.-e quay u caf chuy a leo xe ngang r yyy anh.-l khu ko ra hay kh nhau di em xu canh lu ngon sting anh ngay nhanh vip tuy ho bi ngh vui.-ch trai im ly ta. mang kia cmn tho rung tin voz cho ae m. theo hi xem thay coi a.-ch y vi linh phong ta coi. a-e ri bay ngay. su cmnr. lum. ngo anh. nghi bu quen linh. khoa nghe sau ra. nhanh. ra: quy tai trym kinh la nhi truy chung gia chia li xa cu lo dream sh. xen phim tu chai cung mi ngu xung quanh. kia. ai nu e.-r xe. vai bao ngoan khi sai minh. nhau. o an nguy ga tn lum trym. tai. say vu mama mua chay cay mua. khuya danh xem. kho blah vui. nha. e.-e tin. xin e: nc. . mo qua. vay thu ki sao. sai. tinh ni sinh i show hk gian con. teen do tan xi cho. may trung tay. cha. mau minh huyng duy dh nc euro>””<. ch linh th nh cha lo kia ko d l g a s c b t m e n gh gi ng h v vai r tr con trai p gian vi sai sinh cmn>

You may also like...