Chuyện tình của mình với gấu người đài loan (Chap 17)

chuyện tình của mình với gấu người đài loan – chap 16

Xin lỗi các thím, dạo này bận quá nên không viết thường xuyên được

Giờ tiếp hén

Vậy là bọn mình đã quyết tâm là sẽ đến với nhau dù có chuyện gì xảy ra, nhưng mà nói gì thì nói dù sao 2 đứa cũng không thể bỏ ngoài tai xem như không có phụ huynh 2 bên được vậy là em với gái quyết định lên kế hoạch lấy lòng, thuyết phục phụ huynh 2 họ. Nhân vật đầu tiên cần phải “hạ gục” là bà chị gái (là bà trong thread này đó ợ: http://vozforums.com/showthread.php?t=3440036)

Chị này thì em qua lại, quen biết lâu rồi (em đã kể ở những chap trước) nên cũng không có gì khó. Em vừa đi làm vừa tranh thủ thời gian qua lại thăm nom, phụ giúp 2 chị em việc này việc kia, ra dáng mình là 1 người chu đáo, đảm đang rồi cũng có ngày chị đoán được “ý đồ” của mình

………………………………….Đoạn này là gái kể em nghe chứ em không có mặt ở đó………………………………….

Chị: Dạo này sao (tên em) hay qua lại chơi nhà mình vậy nhỉ?

Gái: Bình thường mà chị, chuyện của tụi em chị biết rồi mà, tụi em yêu nhau nên ảnh coi nhà mình cũng là nhà ảnh

Chị: Em còn nhỏ thì lo học đi, gia đình kỳ vọng vào em lắm đó

Gái: Không sao đâu, chị đừng lo, em biết cân bằng mà, mà chị thấy ảnh thế nào .

Chị: Thế nào là sao? sao em lại hỏi vậy?

Gái: Thì chị đáng giá ảnh thế nào

Chị: Thì cũng được, mà nè sao em hỏi vậy? bộ có ý tiến tới với nó rồi hả? mà em nè (nhíu mày, im lặng vài giây) em với nó có (ngập ngừng)

Gái: Sao ạ chị?

Chị: Lúc XXX em với nó có dùng BCS không coi chừng có thai thì chết

Gái (cười): Trời đất, sao chị hỏi vậy, em với ảnh có gì bậy đâu

(Cái này gái nói thật nhé, tụi em yêu nhau trong sáng lắm dù có lúc ôm nhau ngủ nhưng em vẩn giữ gìn cho gái chỉ sờ soạn, hôn hít bên ngoài thôi , nhiều lần ôm, dỗ gái ngủ xong nhìn gái dễ thương quá em chỉ muốn mà nghỉ lại thôi, quân tử ai làm thế dù sao cũng phải giữ danh giá, tiếc hạnh của con trai Việt Nam chứ, vậy là thôi ráng kiềm chế vậy mình là người chứ đâu phải thú mà bạ đâu ăn đó được phải không các thím )

Chị (tỏ vẻ nghi ngờ): Thật không? khó tin quá, chứ bên tây này quen nhau vài bữa là dắt nhau lên giường rồi, tụi em yêu nhau lâu vậy còn gì.

Gái: Thật mà chị, ảnh tốt lắm, lúc nào cũng giữ gìn cho em, ảnh nói con gái lúc nào cũng thiệt thòi trong chuyện ấy.

Chị: Em với nó có tình gì chưa? chuyện lâu dài đó?

Gái (thủ thỉ): Tụi em định lấy nhau chị à

Chị: Kết hôn tính gì sớm vậy, em còn đi học mà, với lại ba má không cho em lấy chồng Việt Nam đâu, ở Đài Loan người Việt Nam tai tiếng nhiều lắm

Gái: Em không cần biết , em chỉ biết là em yêu ảnh và ảnh cũng yêu em, còn người Việt Nam thì chị cũng tiếp xúc với ảnh rồi đó, đâu có gì xấu, ảnh tốt với chị em mình lắm mà

Chị (trầm ngâm, suy tư): Ừ thì chị biết chê nó cài gì bây giờ nhỉ, nhưng mà chuyện đời khó đoán lắm em à, người mình (Đài Loan) lấy nhau chưa chắc hạnh phúc huống gì em với nó khác dân tộc, không cùng văn hóa, em không sợ ba má phản đối sao.

Gái (khóc): Em biết nhưng chị ơi, em yêu anh ấy, yêu nhiều lắm, không có ảnh em sống không được , chị ơi, trước giờ chị thương em nhất mà, chị ủng hộ tụi em đi, nha chị

Chị (thở dài): Thôi đành vậy, em gọi nó bữa nào rảnh qua đây nói chuyện với chị, chị muốn nói rõ hết mọi chuyện với nó.
.
.
.
.
.
.
Chap này em nghe gái kể lại chứ em không có ở đó, ý chính là như vậy còn lời thoại thì em tự đặt.

Mạng bữa nay chập chờn nên phải chia chap ra
Tối đó em qua gặp chị để thưa chuyện.

Chị (mặt hình sự): Em tôi có nói cho tôi biết chuyện nó với cậu, giờ cậu tính sao?

Em (bình tĩnh, ra vẻ thiện chí): Chị à, em với gái yêu nhau cũng lâu rồi, chuyện của tụi em thì chị cũng biết, em yêu gái thật lòng chị à, em cũng định thưa chuyện với chị và gia đình.

Chị: Thưa chuyện gì?

Em: Em định thưa chuyện, xin phép chị và gia đình cho tụi em kết hôn

Chị: Kết hôn? cậu biết em tôi còn nhỏ lắm không? nó còn phải học, gia đình tôi rất kỳ vọng vào nó, mà giờ nếu chúng tôi cho nó lấy cậu thì cậu lấy gì lo cho nó, cậu định bắt nó về Việt Nam chịu khổ với cậu à?

Em (nóng mặt nhưng vẩn cố giữ bình tĩnh): Chị à, em hiểu chị đang lo nhưng gì, em biết tụi em đến với nhau sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, em biết chị sợ em không chăm lo được cho gái, nhưng xin chị yên tâm, em đã đi học tiếng Hoa và tìm hiểu về văn hóa Đài Loan (thú thật với các thím là đến giờ mình vẫn……..không nói được tiếng Hoa ), em cũng đi làm và cũng có chút thành tích, em tin là em có thể chăm lo được cho gái, xin chị tin em (bla bla, em bắt đầu múa lưỡi )

Chị: Làm sao tôi tin cậu, em tôi còn nhỏ, còn ngây thơ, hôn nhân là chuyện hệ trọng mà cậu với nó làm như một vở kịch ấy.

Em: Chị à, chị không tin em cũng phải tin vào em chị chứ, em nó là 1 người thông minh, gái yêu và đặt niềm tin vào em và em cũng vậy, em tin là mình có thể chăm sóc gái suốt đời (bla bla, tiếp tục múa lưỡi)

Gái: Chị à, xin chị tin tụi em

Chị (thở dài): 2 đứa đã quyết vậy thì chị biết làm sao

rồi chị lại quay sang em: Cậu liệu mà chăm sóc em tôi cho đàng hoàng, nó mà có gì tôi lột da cậu

Em: Xin chị tin em (quay sang nhìn gái), em sẽ chăm sóc gái suốt đời.

Chị (cười): 2 đứa mà làm diễn viên phim tình cảm chắc hợp lắm đó

Rồi chị lại cười: Nãy giờ chắc chị nhìn dễ sợ lắm hả ? xin lỗi 2 đứa nghen, chị đùa tí cho vui

Gái: Vậy chị đồng ý cho tụi em rồi hả chị?

Chị (lại cười): Ừ thì, nếu chị phản đối thì em có nghe lời chị không hay bỏ nhà theo nó luôn

……………………………………..Không khí đang căng bỗng dịu lại……………………………………..

Chị tiếp: Đáng lẽ chị còn hỏi nhiều nhưng mà thấy nhỏ sắp khóc nhè nên thôi, mắc công tối nay lại phải dỗ nó mà nè 2 đứa còn phải qua ải của bá má nữa đó, liệu mà lo đi

Bữa đó chị bảo em ở lại dùng bữa tối, trong bữa ăn lại tiếp tục hỏi han, dặn dò, em lại hứa hẹn các kiểu, thì ra chị đã “ngầm” đồng ý chuyện của 2 đứa từ lâu rồi, nhưng vẩn muốn làm căng để thử mình, đến chiều thấy gái lo muốn phát khóc nên mới thôi tra hỏi

Kể ra bà chị này cũng dễ thương sau sang Đài Loan thưa chuyện với ba má gái chị ấy ủng hộ em nhiều lắm giờ em lại đâm ra thương chị luôn rồi ấy chứ

Chap sau mình sẽ kể chuyện mình cầu hôn gái ra sao lãng mạn không thua gì phim hàn đâu nhé
Tiếp hén

Chuyện này thì em kể 1 lần rồi: http://vozforums.com/showthread.php?t=2749445

Nhưng là vì không phải là chủ đề chính của thread đó nên không kể chi tiết

Sau khi “phá đảo” vượt qua ải bà chị gái, em với gái bắt đầu chạy đua với thời gian, em lo làm, gái lo học để chứng minh là chuyện yêu nhau của 2 đứa không ảnh hưởng gì tiêu cực đến sự nghiệp cả để sau này có thành tích mà thưa lại với phụ huynh 2 họ (nhất là bên nhà gái)

Kỳ nghỉ hè cuối năm 2011 (mùa hè ở Úc kéo dài từ tháng 12 – tháng 2 năm sau) gái tranh thủ về thăm nhà, còn em vì bận công việc nên không đi chung được, gái đành về Đài Loan 1 mình. Thời gian ở Đài Loan em thường xuyên yahoo, gọi điện thăm hỏi gái, sẵn tiện thăm dò “tình hình chiến sự”, gái bảo gái vẩn ổn nhưng qua cách nói chuyện em thấy gái có gì đó không bình thường

Em lo là ba má gái không đồng ý vậy là em nghe theo lời của các cụ ở quê “cưới vợ phải cưới liền tay” em lên kế hoạch cầu hôn để “đánh dấu chủ quyền” đối với gái (dù lúc đó gái chỉ mới có 21 tuổi ), và đương nhiên “kế hoạch vĩ đại” này không thể thiếu sự góp mặt của đám bạn “nhất quỷ nhì ma” vậy là cả bọn lôi tiểu thuyết tình cảm, phim ảnh, kịch, thơ các kiểu ra để nghiên cứu và lên kế hoạch tác chiến cho 1 buổi cầu hôn lãng mạn như cổ tích .

Tụi em chia nhau ra thằng đi chuẩn bị hoa, thằng chuẩn bị pháo bông, thằng lên kịch bản, âm nhạc và đi thuê……1 cỗ xe 2 ngựa kéo để cho nó giống trong phim.

Có điều cả bọn đi khắp các trung tâm thương mại, cửa hàng trang sức, đá quý mà không tìm được cái nhẫn nào ưng ý , vậy là em phải tranh thủ 2 ngày để bay sang thiên đường mua sắm Hồng Kông để tìm “lễ vật” cầu hôn (lịch trình có 2 ngày nên không có gì để kể)

Nhưng mà kế hoạch hoành tráng mà em lao tâm khổ tứ sắp đặt bị đổ bể vào phút chót do 1 sự việc bất ngờ xảy ra

Người tính không bằng trời tính, em còn nhớ mãi cái ngày 24/1/2012

Gái vừa về đến là gọi em đến nhà thờ nơi mà em và gái gặp nhau gần đầu tiên, gái nói là có việc rất quan trọng. Đến nơi thì em thấy mắt gái đỏ hoe, mọi việc có vẻ rất tệ, gái vừa khóc vừa kể là đã nói chuyện với ba má chuyện của 2 đứa và kết quả là bị phản đối kịch liệt, ba má gái bắt gái phải chấm dứt tình cảm nếu không sẽ nhốt, không cho gái về đây học tiếp nữa

Em chỉ biết ôm gái vào lòng an ủi, một lúc sau thì gái nín khóc, gái nhìn thẳng vào mắt em: Anh à, anh vẩn quyết về Việt Nam sống à?

Một cảm giác lo sợ chợt hiện lên nhưng em vẩn bình tĩnh đáp lại: Em à, gia đình anh ở Việt Nam, anh là con trai trưởng anh không thể không trở về

Gái: Chị em bảo là nếu anh chịu về Đài Loan ở rễ thì chị sẽ có cách thuyết phục ba má

Em: Vậy em định thế nào?

Gái (rút vào lòng mình thủ thỉ): Nói vậy thôi chứ ai lại bắt anh ở rễ, em đã quyết tâm rồi anh à, em sẽ theo anh về Việt Nam, xa anh em không sống được

Em (cảm động ): Em nói thật chứ?

Gái: Thật mà

Gái ôm em cứng ngắt rồi thủ thỉ: Anh à hay là mình làm đám cưới đi

Em: Ý em là?

Gái (cười): Em đang cầu hôn anh đấy

Rồi gái móc ra cái nhẫn cỏ do gái tự làm: Mình lấy nhau nghe anh (ánh mắt gái lúc đó tha thiết lắm, đến giờ ánh mắt đó vẩn còn ám ảnh em )

Không biết phải diễn tả cảm giác của em lúc đó thế nào, vừa mừng, vừa lo lại vừa hạnh phúc lại vừa ưu tư về thực tại và tương lai, cả chục cảm xúc đan xen trộn lẫn vào nhau như thành Cổ Loa xoắn ốc của An Dương Vương.

Đang mơ màng thì á gái cắn em một cái rõ đau các thím ợ em nói anh có nghe gì không vậy (gái vùng vằng giận dỗi )

Em: Anh nghe em à

Gái: Vậy anh

Em: Anh từ chối

Gái (rơm rớm): Anh không còn yêu em nữa à

Em (cười) kí đầu gái cái: Ngốc à, làm gì có chuyện con gái cầu hôn con trai chứ, chuyện này là anh làm mới đúng (kí đầu gái cái nữa)

Rồi em lấy ra cái nhẫn mà em mua ở Hồng Kông, từ lúc mua nó về lúc nào em cũng giữ ở bên mình, hễ rãnh thì lôi ra ngắm nghía, bởi vậy giờ mới có cái mà cầu hôn gái chứ

Em quỳ xuống cầu hôn gái: Làm vợ anh em nhé, em sẽ yêu thương chăm sóc em suốt đời, nếu em phải rơi nước mắt thì đó chỉ là những giọt nước hạnh phúc.

Gái (nét mặt rạng rỡ, cười hạnh phúc, gật đầu): Em đồng ý, em sẽ làm vợ anh.

Vậy là bữa đó đứng trước tượng chúa em và gái thề ước sẽ ở bên nhau trọn đời trọn kiếp, không kèn, không trống, không pháo, không hoa, không có cả người làm chứng nhưng với tụi em như vậy là quá đủ (dù rằng 2 đứa không theo đạo)

Kế hoạch cầu hôn tuy thất bại về mặt kỹ thuật (báo hại cả bọn tốn thời gian vạch kế hoạch mà không có cơ hội xài) nhưng kết quả thu về lại quá mĩ mãn ngồi gõ những dòng này mà cảm xúc lại ùa về em thấy yêu gái quá các thím ợ tối nay phải XH tẹt ga luôn

Nhưng mà thử thách vẩn chưa kết thúc ở đây vì gia đình gái vẩn chưa đồng ý và gái vẩn còn nửa năm mới học xong mọi chuyện tiếp theo thế nào thì hẹn chap sau các thím nhé tối nay SG trời mưa lạnh quá em phải vào ôm gái ủ cho ấm chúc các thím ngủ ngon

You may also like...