Duyên Âm (Phần 2 – Chap 3)

Chap 3 :
Thật ra tôi cũng chẳng xác định được cảm xúc của riêng mình nữa. Nhiều lúc tôi nghĩ đến tuổi này tốt nhất nên xây dựng một mối tình để vài năm nữa dẫn đến hôn nhân cho yên bề gia thất. Tôi không muốn yêu đương theo kiểu phong trào nên chuyện chọn người để yêu cũng khá là khó khăn. Cái khó khăn nhất chính là bản thân tôi, do muốn có một tình yêu lâu dài nên tôi cần phải xác định với một người con gái mà tôi thật sự tin tưởng và “hoàn mĩ” đối với tôi. Dẫu biết là “nhân vô thập toàn” nhưng tôi vẫn giữ nguyên cái tư tưởng “ Thà không có chứ không bao giờ cần có những thứ không hoàn chỉnh”

.Với P, tôi cũng không thể nắm bắt được rõ là P có tình cảm với tôi thật hay không nữa vì P là con người có nhiều điểm giống tôi . Giống tôi ở suy nghĩ thầm kín không biểu lộ rõ tình cảm và cảm xúc. Vì vậy nên tôi vẫn chưa thể chắc chắn để tiến xa hơn với P và tôi cũng chưa biết mình có thật sự dành hết tình cảm cho P hay không nữa.
Và thế là hai tháng sau đó P nghỉ làm ở chỗ tôi còn tôi vẫn tiếp tục với công việc của mình.Tôi ham mê công việc và cũng chả chủ động lien lạc với P, khi P mới nghỉ thì tôi còn cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó và rồi thời gian trôi qua cũng làm tôi quên P . Tôi cũng tự nhủ P không phải là người mình yêu thương thực sự nên mới làm tôi dễ quên đến thế nên chẳng có gì phải hối tiếc.
Cái gì đến thì nó sẽ tự đến, tình yêu cũng thế, không cần theo đuổi mà khi có duyên nó sẽ tự khắc đến với mình mà thôi !
Và kể từ thời gian đó đến hiện tại bây giờ chưa có người con gái nào khác khiến tôi rung động .

*********************************************

Thời gian cứ thế trôi đi biết bao nhiêu thăng trầm trong công việc và đến thời điểm này cũng gần đủ một năm. Do nhiều vấn đề phức tạp trong công việc tôi đành xin nghỉ việc tại Nhà hàng mình đã gắn bó gần một năm (Bạn nào làm ở vị trí Trưởng bộ phận Bàn giống mình thì có thể hiểu áp lực của mình là “Được lòng trên mất lòng dưới và ngược lại” .Là người ở giữa nhân viên và chủ rất khó có thể được lòng cả hai cộng với việc mình vơ thêm việc làm kế toán bán hàng nên không thể quán xuyến được hết công việc chính).
Nói chung là một năm làm việc trôi qua để lại cho tôi được khá nhiều kinh nghiệm mới mẻ và cũng không có nhiều dấu ấn tình cảm nào sâu nặng cả. Nhiều khi nhìn người ta đi có đôi tôi cũng thèm muốn được cảm giác hạnh phúc ấy nhưng lại tự động viên mình rằng : “Có người yêu chắc gì đã vui vì phải lo nghĩ nhiều thứ, cuộc sống chẳng có gì là hoàn hảo cả, được cái nọ cũng mất cái kia mà thôi”. Mình xin tóm tắt một năm qua của mình ngắn gon đến đây thôi !

You may also like...