Em không còn khóc nữa đâu anh

Người ta nói nếu muốn hãy cứ khóc cho nhẹ lòng, nhưng nhiều khi đâu có khóc nổi. Đau. Lại cười. Đôi khi lạ vậy đó.

Người ta nói phàm những người hay cười lại là những người hay khóc về đêm. Có lẽ đúng thế thật.
 
Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng toàn niềm vui, càng lớn con người ta lại càng biết che giấu cảm xúc của mình.
 
Vỏ bọc dày lắm, đôi khi thực sự mỏi mệt vì cứ phải gồng mình lên hoàn thành vai diễn mà mình vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên để đêm về tháo lớp mặt nạ xuống, nước mắt trào bung sau bao cố gắng chất dồn.
 
Khóc!
Tại sao người ta thường hay khóc về đêm, em cũng không rõ nữa. Vì chính em cũng vậy.
 
Khóc đêm để không ai thấy mình yếu đuối, ai chẳng sợ người khác nhìn mình với ánh mắt thương hại.
 
Khóc đêm để biết rằng mình vẫn còn yêu thương nhiều lắm. Yêu thương mới ngày hôm qua thôi sao nay đã hóa nhạt nhòa, thử hỏi sao lòng không quặn đau, sao mắt không nhòe nước?
 
Đêm là lúc con người ta sống thật với cảm xúc của mình nhất. Mệt nhoài rồi ngủ quên, sáng mai tỉnh dậy nước mắt đã chảy ướt gối. Em phải làm sao khi trong cơn mê vẫn không thoát khỏi hình bóng anh? Trái tim em vẫn hướng về những ngày xưa cũ, nó bể toác rồi anh biết không?
 
Nhiều khi đi trên đường thấy cặp tình nhân tay trong tay hạnh phúc, mắt em bỗng cay. Ghen tị ư? Không hẳn.
 
Chỉ là em đang tiếc nuối quãng thời gian mình bên nhau thôi. Anh của ngày xưa, anh của cái thời quan tâm em mỗi sáng, anh của những cái ôm thật chặt. Anh của ngày xưa, nay đâu?
 

Em không còn khóc nữa đâu anh

Ngày mình chung đôi anh vẽ một tương lai thật đẹp cho hai đứa. Một ngôi nhà có vợ, có chồng, có những đứa con xinh xắn đáng yêu. Bức tranh nhiều màu tươi đẹp đến thế nay bỗng loang lổ vì nước mắt em. Em cầm cọ, tô tô quét quét mà bức tranh cũng chẳng khá hơn. Linh hồn của bức tranh mất rồi, dù có vẽ lại bao nhiêu lần đi chăng nữa cũng nào có được như xưa.
 
Ngày anh đi, em gồng mình bước qua nỗi đau. Một thời gian dài nước mắt làm bạn với em. Nhưng rồi thứ chất lỏng trong suốt mà mặn chát ấy cũng cạn dần, em mạnh mẽ hơn. Chai lì trước biến cố cuộc sống, chai lì với chính cảm xúc của mình.
 
Ngay lúc này đây, em đang rất muốn khóc. Không phải do em đau buồn mà là em đã mạnh mẽ quá lâu rồi.
 
Người ta nói nếu muốn hãy cứ khóc cho nhẹ lòng nhưng nhiều khi đâu có khóc nổi. Đau. Cười. Đôi khi lại lạ vậy.
 
Bỗng dưng muốn khóc…
Ừ thì khóc một trận, giải phóng cảm xúc đã trói buộc bấy lâu nay. Khóc xong rồi em sẽ mỉm cười, bước tiếp. Cười để chuộc lỗi với trái tim thời gian qua, cười để nước mắt không rơi nữa. Và cười để biết rằng không có anh em vẫn ổn.
Chẳng ai muốn yêu một cô gái yếu đuối đúng không anh? Vì thế em sẽ mạnh mẽ, em sẽ luôn mỉm cười – một nụ cười an nhiên nhất!

You may also like...