Gặp gái trong hoàn cảnh siêu lãng mạn.hô hô..(Chap 33-34)

N-Anh bảo anh biết anh thế nào, N thế nào là sao, không đủ khả năng là sao…?

N thút thít như sợ đây sẽ là trợ ngại mà trong lòng em vẫn còn vướng bận…
Thật là khó mà trả lời cho N nghe.

Em-…anh hút điếu thuốc nhé.

N đứng khoang tay, nghiêng đầu nhìn em, sao mà N cứ khóc hoài thế nhỉ. Em né ánh nhìn của N đang nhìn em với ánh mắt mong muốn em trả lời. Đưa điếu thuốc lên môi bật lửa châm, rít hơi thật mạnh em từ từ phà khói ra trong màn đêm lãnh lẹo này.

Làn khói trắng nhẹ nhàng bay lơ lửng thật ảo dịu, chỉ cần một hơi thở mạnh thì nó sẽ tan vào trong hư vô ngay lập tức, giống như tình yêu này của em đang có vậy, nó cũng giống như làn khói ma mị này, làn khói ấy cho ta tỉnh táo hơn nhưng mỏng manh và lỏng lẻo chỉ cần một chút tác động nhẹ nhàng thì tình yêu này cũng như làn khói mà tan vào hư vô.

Em-N lạnh không, chắc N ghét thuốc lá lắm nhỉ.?

N không nói cũng chẳng gật đầu, như thế là biết N không thích rồi.

Em-N ghét con trai hút thuốc không.?

Câu này coi bộ khó nha, N ngước lên nhìn em, đôi mắt trầm buồn của em công với khói thuốc bay bay trước mặt em chắc làm cho N thấy hình ảnh ấy thật là ngầu quá đi. N ngại ngùng cuối xuống.
Rít thật nhanh điếu thuốc rồi bún nó ra thật xa, ngước mặt lên trời phà khói sẵng che giấu tiếng thở dài của em luôn.

Chân em cứ giữ yên một chỗ nó tê quá, giờ chỉ cần cử động nhẹ là nó tê chắc lọt xe quá, muốn ngồi thật thoải mái để tâm sự cùng N, để N thấu hiểu được trái tim, suy nghĩ và nỗi lòng này của một thằng con trai đã biết loạn nhịp, biết nhớ nhung biết suy nghĩ về một người con gái mà từ trước đến giờ chưa có một ai đã cho nó cảm giác đó nữa.

Một tình yêu chững chạc thật sự.

Em nhẹ nhàng nắm cổ tay N kéo nhẹ đến gần bên cạnh, N khó hiểu bước theo đứng bên cạnh em. giờ N đứng bên cạnh rồi chắc không để ý chân của em nữa đâu, chắc phải bước chân ra khỏi xe thôi, nghĩ là làm em cắn chặt răng, cố co thẳng chân rồi quay người đứng bên cạnh N…sau này mới biết vết thương tét ở đầu gối rất to, em không đi may lại giờ nó đã thành sẹo rồi , vết sẹo này khắc sâu vào chân mỗi lần nhìn nó chắc là phải nhớ đến N.
Định nhắc về tình yêu cũ của N những nghĩ lại thôi, gợi lại thêm nổi đau của N lúc này thật không phải, em hỏi:

Em-N biết tình yêu là gì không.?

Hỏi vậy để mở đầu câu chuyện thôi chứ em biết chắc N sẽ không trả lời được.
Em bắt đầu nói về con nhỏ em đã nói với T ở chap 18.

Em-Có một người con gái cho anh biết tình yêu là gì, nhỏ đó yêu anh lắm…
Em khẽ quay nhìn N, câu giờ được một lúc rồi nên N cũng thôi khóc, em nhẹ nhàng nói tiếp:

Em-Nó yêu anh đến mức anh choáng ngợp trước tình yêu nó dành cho anh..dù đôi khi đâu đó trong suy nghĩ của nó cố nghĩ rằng anh cũng đang yêu nó, để nó có thêm sức mạnh, cố gắng để theo đuổi anh.

Em-Chắc nó mong một ngày anh sẽ yêu nó, và thay đổi được anh… nhỏ đó mê phim lắm (cười)…nó là đứa hay mộng tưởng lung tung nên anh đã nói với nó rằng đó chỉ là phim và đây là thực tế nó không đẹp như em tưởng đâu và nó cũng biết điều đó.

Em-Rồi đến một ngày nó phải chuyển nhà đi, nhưng N biết không, khi nó đi nó vẫn yêu anh, vẫn yêu như lần đầu gặp anh vậy đó.

Em-Rồi một lần nó về lại chơi, anh dẫn nó đi chơi lung tung, nắm tay, đùa zỡn y chang như hai đứa yêu nhau vậy đó, khi đó anh không biết nó còn yêu anh không.

Em-Anh cũng kỳ lắm, dù biết rằng anh không yêu nó nhưng anh vẫn cố tạo ra những ngộ nhận cho nó rằng anh đang là người yêu của nó. Anh ngu thật, anh dứt khoát nói không yêu nó để nó từ bỏ thì trái tim non nớt của nó khi xưa đã không phải đau khổ và khóc vì anh nữa.

Em-(cười) khùng thật ha, người thì muốn kiếm được người yêu mình thật nhiều, nhưng với anh thì không, anh chỉ yêu người anh yêu, khi anh đã yêu ai rồi thì dù lặng lẽ, dù người đó có như thế nào đi nữa thì anh vẫn yêu, dù hư hỏng nói chung là tất tần tật anh đã yêu thì….(cười) chắc ghê lắm.

N coi bộ bị lôi cuốn vào câu chuyện của em nên khi thấy em ngập ngừng ỉm lặng, N ngước lên nhìn em rồi cuối xuống, em từ tốn nói tiếp:

Em-Khoảng thời gian mà khi nó về đấy, 2 đứa đi chơi vui lắm…để rồi khi đến ngày cuối cùng nó phải đi về…cái cảm giác, thời khắc anh đứng đầu đường nhà nó chia tay, nó tặng anh một món quà rồi không nói gì nó thật nhanh quay lưng đi, đi thật nhanh..anh cứ đứng trong theo bóng dáng ấy lần cuối để rồi 365 ngày sau mới được gặp lại 1 lần nữa. giống như chú Cuội với chị Hằng vậy đó…(cười)..
Tự nhiên cảm xúc về con nhỏ đấy ùa về làm em vừa kể vừa ngập ngừng xúc động, N như cảm nhận được nhẹ nhàng xích gần về bên em, đưa bàn tay đang rút trong ống tay áo khoát mà N mang trên người chạm vào tay em. Em quay qua nhìn N mỉm cười, như khá hơn, em tiếp:

Em-Sau này anh mới biết được rằng vì sao khi chào tạm biệt, nó tặng anh món rồi bỏ đi thật nhanh..vì nó không chịu được khoảng khắc đó, nước mặt chỉ chực lăn dài trên má khi nó phải tạm biệt anh, nó không muốn anh thấy nó khóc vì nó biết anh không thích con gái hay khóc..nên quay lưng bỏ đi thật nhanh.
Em cười, nhìn N và nghĩ con bé này cũng hay khóc giống nó vậy.

Em-Không những thế những ngày ở bên anh để được đi chơi với anh nó đã phải cãi lời ba mẹ, nó bỏ mặc những lời dọa dẫm để đi chơi với anh (cười) ba mẹ nó đi về mà nó không chịu theo ba mẹ nó về…anh không ngờ được rằng với tâm trạng, lo nghĩ như thế mà nó vẫn đi chơi với anh vui vẻ, nó làm anh không biết được rằng nó đang buồn và tình cảnh của nó như thế nào…(cười)..một đứa giỏi dấu cảm xúc..

Em-Rồi khi nó đi, anh cầm món quà về nhà vứt đó và đi chơi như bình thường bới vì trong suy nghĩ của anh rằng anh chỉ thương hại nó thôi, nó đi thì có gì đâu mình phải buồn nhỉ, tâm trang cũng bình thường, có yêu thương gì nó đâu mà. Nhưng N biết không đó chỉ là suy nghĩ của anh đang cố tạo ra để khỏa lấp cái tâm trạng nhớ và muốn được gặp lại nó, anh cố tạo ra trong suy nghĩ của mình rằng mình không có tình cảm với nó, nhưng hên sến tí nhé…
Em nhìn N cười, rồi nói tiếp:

Em-Lý trí không thể thắng nổi trái tim..và anh đã biết rằng anh đã có cảm giác với nó. Chỉ cần nó ở bên anh thêm 1,2 ngày nữa thôi chắc anh đã yêu nó rồi…nhưng đúng là duyên số thật (cười)..
Em-Món quà nó tặng anh đến tận bây giờ đã 6 năm anh vẫn còn giữ dù nó đã bị rỉ sét và không còn đẹp đẽ như lúc trước nữa…Nên bây giờ anh sợ con gái yêu thật lòng lắm…anh sợ rằng khi nó yêu anh nhưng anh không có cảm giác, anh lạnh nhạt với nó thì nó sẽ đau như con bé ấy thì có phải anh có lỗi lắm không…
…..
Trích chap tiếp theo:

“Em-N có biết không khi chính N cũng đang yêu anh và anh cũng vậy thì duyên trời đã cho 2 đứa mình gặp được nhau, với anh tình yêu nó lớn lao lắm và khi anh đã yêu N rồi thì dù N có hư hỏng, có thù ghét anh thì tình yêu anh dành cho N sẽ luôn và mãi vẫn vậy”

N nói trong nước mắt:
N-…..
….
Em-Nhưng yêu là một việc còn….
Em đau khổ nhìn N, N bật khóc, như muốn hét lên với em…
Em-Món quà nó tặng anh đến tận bây giờ đã 6 năm anh vẫn còn giữ dù nó đã bị rỉ sét và không còn đẹp đẽ như lúc trước nữa…Nên bây giờ anh sợ con gái yêu thật lòng lắm…anh sợ rằng khi nó yêu anh nhưng anh không có cảm giác, anh lạnh nhạt với nó thì nó sẽ đau như con bé ấy thì có phải anh có lỗi lắm không…

Như để kết thúc câu chuyện vừa kể, em xích người lại gần N hơn rồi giả vờ như nhìn đi hướng khác cho đỡ ngưỡng xíu, choàng tay qua eo N, N cuối xuống 2 tay cứ vò mép áo khoát mình đang mang.

Không biết sau khi nghe xong câu chuyện em kể N có thấm ra được cái gì không, N có hiểu được rằng nỗi đau mà tình yêu gay ra cho mình thực sự lớn đến như thế nào, đường dẫn tới tình yêu đôi khi chỉ thoáng qua nhau nhưng không ngờ khi say nhau lại đau đến vậy..nỗi đau thì cứ dai dẳng không nguôi.

Em tiếp:
Em-Bởi vậy giờ đây anh hiểu được cảm giác của người biết yêu, yêu một người đắm đuối là thế nào, và cảm giác người anh không yêu lại yêu anh là thế nào, và anh biết mình cần gì…

Nhưng câu nói nhẹ nhàng mà rất sâu sắc của em dành cho N, không biết cái đầu trẻ con ấy có nghe và hiểu được không nữa, em lại châm thêm điếu thuốc nữa né phà khói qua bên N cơ mà nhưng cơn gió cứ thích trêu đùa lại thổi bay ngược hướng tạt trờ lại vào gương mặt bầu bĩnh của N. Hỏng biết N có nín thở không mà sao mặt xanh như tàu lá chuối vậy her.

Em-Anh hiểu ra rằng đôi lúc người mình yêu lại không yêu mình, người yêu mình thì mình lại không yêu, vui vậy đó, khi cả 2 cùng yêu nhau anh nghĩ họ không cần nói nhiều đâu, cứ thích ở bên nhau cho dù chẳng ai nói với ai lời nào cả anh nghĩ đó là tình yêu thực sự…chứ không phải ba hoa, nói cả ngày với nhau đâu..

“Tình yêu không phải là chiếm hữu”

Em lại cuối xuống nhìn N, nói để cho N hiểu hơn được cái định nghĩa mà người ta gọi là tình yêu nhưng không biết nó là cái gì và diễn đạt ra sao. Cảm xúc thì khó tả thành lời…tình yêu là vậy đó.

Em-Khi yêu một người nào đó sẽ không thể nói được nguyên nhân tại sao mình yêu? Anh chỉ biết rằng bất cứ lúc nào, dù tâm trạng ra sao thì anh cũng đều mong muốn có người ấy bên cạnh anh Khi yêu, chẳng cần người ấy phải thề, phải hứa, tại sao bắt người mình yêu phải như vậy, tất cả chỉ là do mình không tin tưởng đối phương, làm gì có chuyện biển cạn đá mòn, nếu có thì cũng không ai sống được đến ngày ấy. Trong tình yêu, nói là một lẽ, làm là một lẽ, người nói không dám tin điều mình nói và người nghe thì không thể tin điều mình nghe..Nhưng mọi chuyện vẫn diễn ra như vậy..

Để đi cua gái thì những lời như thế này anh em biết tận dụng vào những lúc thích hợp thì dù gái cứng rắn cỡ nào thì đêm về cũng phải vật ra suy nghĩ tại sao mình cứ nhớ đến người ấy vậy nhỉ, giống như XH vậy bác nào làm giỏi thì….ăn nói cũng vậy ai nào ăn nói hay thì gái cứ thích nói chuyện và tiếp xúc với người đó. Những lời hay anh em đọc đâu đó trên mạng cứ ráng ghi nhớ và nói nhiều lần là sẽ nhớ và thuộc rất nhanh.

“Thực sự một người không có tiền mà có vẻ ngoài bảnh bao vs cách ăn nói hấp dẫn thì nếu đã làm được một cô gái yêu mình thì họ bất chấp đến với mình dù cô gái đó giàu nghèo ra sao”.

Hai con người, hai trái tim, hai thế giới…nhưng một tình yêu.
N có biết anh yêu N thế nào không, nhiều hơn lời anh nói, nhiều như vì sao trên trời nếu không bị mây che hết zãy đó.

Em-Tình yêu đó em, anh nói vậy N có hiểu được không. Đã chấp nhận đến được với nhau thì sau này có rời xa nhau thì cũng đừng đau khổ(cười),anh mạnh mẽ lắm.
Nói đoạn em giơ tay lên giả vờ gồng rồi vỗ vỗ lên con chuột, thấy dưới cùi chỏ cũng bị trầy nên em vội rút tay lại, nhìn N cười.

N không nhìn em nói nhỏ:

N-Em sẽ không như người con gái mà anh kể đâu.
….
N-Em cũng không khổ sở đến như vậy đâu.

N-Em mạnh mẽ hơn con bé đó nhiều.

Em khẽ mỉm cười, N nói được như vậy là tốt quá…Khi anh đến với N anh cần ở N một sự mạnh mẽ như vậy, nhưng sao trong lời nói của N anh nghe thấy ỉu xìu zãy trời.

N nhìn xa xăm nói:
N-Em hiểu được cảm giác nhớ một người là như thế nào…nhớ da diết lắm…

Đang định siết N thật chặt vì những lời đó, nhưng..

N-giờ em đã quên đươc rồi.

e hèm…thôi nha zỡn tui hả…quên được là sao,có lẽ em kể về người con gái của mình, chắc cũng làm N nhớ đến cái thằng nào đó mà N đã từng yêu.

Em-N nhớ anh không…?

N ngước lên nhìn em, em nhìn N mỉm cười..đợi chờ.

N-Có, N nhớ anh.

Cái duyên thầm lợi hại thật nha, nó nằm ở vẻ mặt, nụ cười và cử chỉ của mình.

Em-Anh cũng vậy, ngày nào anh cũng muốn gần bên N hết trơn.

Em-Anh muốn gọi N lắm, muốn nhắn tin rủ N đi chơi này nọ nhưng anh sợ làm phiền đến N…
N-Chứ không phải anh bận đi với người khác hả.
Em cười không nói, cuối xuống khẽ nhìn mái tóc bồng bềnh của N đang nhẹ đung đưa trong gió.
N chắc đang hạnh phúc lắm khi nghe những lời nói ấy từ em, cảm xúc như muốn vỡ òa, em mạnh dạn kéo N vào sát người mình, hơi ấm từ anh giúp N ấm áp hơn đấy nhé.Không những từ bên ngoài mà sưởi ấm luôn cả trái tim hay buồn ấy nữa đó..tuy rằng nói rất nhiều về tình yêu nhưng bây giờ em mới đề cập đến tình yêu với N, em nhẹ nhàng:

Em-N có biết không khi chính N cũng đang yêu anh và anh cũng vậy thì duyên trời đã cho 2 đứa mình gặp được nhau, với anh tình yêu nó lớn lao lắm và khi anh đã yêu N rồi thì dù N có hư hỏng, có thù ghét anh thì tình yêu anh dành cho N sẽ luôn và mãi vẫn vậy..

Hít thở thật sâu như đã xác định trong đầu sẽ nói ra từ trước….em tiếp:

Em-Nhưng anh nghĩ anh không đủ khả năng để yêu N đâu, thực sự anh là một thằng…

N nghiêng người, nhìn em khó hiểu, em cười rồi nhìn N em tiếp:

Em-Anh đều lắm nên anh…

Như cảm nhận được cái gì không ổn N không choàng tay qua người em nữa, xê ra nhìn em như nuốt từng chữ.
Anh mắt của N và từng câu nói ra nó như trăm ngàn mảnh chai đâm vào tim của em vậy.

N-Anh đểu thì sao..?

Em-..ờ thì…

N cứ như thế thì em càng khó nói, bặm môi thật chật như để kiềm nén nỗi đau này, ánh mắt đó của N … ánh mắt rưng rưng nhìn em..chính ánh mắt này đã buộc em phải yêu N bởi vì ánh mắt ấy đã mê hoặc lý trí và cả trái tim nên em không thể kèm nén nỗi.

N-Anh không yêu N hả.?

Em-anh..

N-Anh là vậy hả.?

Giọng N run run rồi, em chẳng biết trả lời nên cười như xoa dịu lại tình hình.
Em-…(cười).
N như ngờ vực nói:
N-Anh nói anh..yêu N mà…

Nghe N nói xong, em đính chính thêm lần nữa.

Em-Anh yêu N.
Em-thực sự….tội lỗi quá khi N lại yêu anh…anh đâu có bằng người ta, tiền anh không có, sự nghiệp thì mờ mịt, cuộc sống thì chẳng mấy dư dả, thực sự anh thấy buồn khi thấy mình như vậy lắm…

Giọng em cũng run run.
Chống tay lên đồng hồ xe rồi dựa đầu vào em nhìn đi hướng khác tránh nhìn N, em tiếp:
Em-Anh muốn người anh yêu chẳng thua kém gì người ta cả, nhưng thực sự….anh không có gì cả N biết không..

Có một giọt nước mắt rơi xuống rồi, khi một thằng đàn ông bày tỏ cái nỗi tâm sự, dằn vặt nỗi khổ tâm với một người con gái mà mình yêu nhất thì cảm giác…cảm giác..em chẳng biết nói và diễn tả thế nào nữa…ê chề lắm.

Nhưng dù có nói hơn thế nữa, em cũng phải nói bởi vì em cảm thấy tốt cho N khi không quen thằng ăn hại như em.

Với N em không thể lợi dụng được bởi vì em đối với N là một tình yêu thực sự…

Em-anh nghĩ dừng lại thì tốt hơn khi mà lún sâu vào thì khó mà dứt ra được, lúc đó thì không chỉ mình anh đau mà N cũng vậy…anh không muốn N phải vì anh mà phải buồn thêm gì nữa đâu..anh sợ N phải khóc…lắm.

Ráng gống người cho nước mắt chảy ngược vào trong lòng…
N nói trong nước măt:

N-Chỉ vậy thôi hả…ai cần tiền của anh chứ.

Rồi đưa chân đá em một cái, dữ quá nha. hên là N đá vào chân trái chứ hỏng phải chân phải nha, nhưng cũng đau thật không biết là chân kia sẽ như thế nào nữa…ráng kìm tiếng kêu đau sắp phát ra từ em, N tiếp:

N-Anh nghĩ yêu ai mình cũng phải có tiền hết hả.

N-Sao cái gì cũng tiền hết vậy…

N òa khóc to..

N-Tiền sao lúc nào cũng tiền hết…hết nhà N rồi giờ lại đến anh, N cứ tưởng tìm được người yêu N, chẳng quan tâm cái gì để N chia sẽ chứ, anh tầm thường quá….N không nghĩ anh tầm thường như vậy đâu…

Em cắt ngang…
Em-Nhưng Yêu là một việc còn…

N nhìn em chằm chằm, ơ ánh mắt….em cũng dừng lại không nói thêm gì luôn.
Em đau khổ nhìn N, N bật khóc, như muốn hét lên với em…

You may also like...