Này trán dô, anh yêu em!

Anh thích những lúc em không ngại ngần mà buộc gọn cả phần tóc mái lên cao, tự hào khoe cái trán dô rất bướng. Mái bằng cũng đáng yêu, nhưng cái trán dô của em trông yêu hơn đấy.

Người ta bảo con gái trán dô thường rất khó chiều, lại còn khó bảo! Con gái mà cứng như đá ấy, yêu vào chỉ suốt ngày ôm bực thôi. Nhưng trên đời này làm gì có chuyện con tim chịu nghe lời “người ta bảo” đâu em. Yêu thì cứ yêu, mặc kệ là trán dô hay… trán ngắn.Anh yêu em thế đấy!Anh thích những lúc em không ngại ngần mà buộc gọn cả phần tóc mái lên cao, tự hào khoe cái trán dô rất bướng. Mái bằng cũng đáng yêu, nhưng cái trán dô của em trông yêu hơn đấy.Con gái trán dô thường đổ lỗi rằng mình không nữ tính cũng chỉ vì cái trán. Thực ra thì giới tính có bao giờ phụ thuộc vào hình dạng cái trán đâu em. Cái trán có tội gì đâu, oan cho nó thế. Ôi khoan, anh đùa đấy!Trên đời này, điều không nên làm nhất chính là tự ti về những gì mình có. Em biết không, cái trán nó là một phần của em và làm nên em cơ mà. Nên đừng suốt ngày tìm cách giấu nó đi nữa, cũng đừng than vãn vì nó mà em xấu đi, em chẳng biết để kiểu tóc gì cho đẹp. Nếu em hòa hợp được với nó, và chung sống yên bình, chắc chắn em sẽ vẫn trông rất xinh dù sở hữu một cái trán không thể bướng hơn được nữa. Cái quan trọng nhất là em phải tự tin lên chứ!

Này trán dô, anh yêu em!

Con gái trán dô thường rất bướng, không thích nghe lời và suốt ngày chỉ chăm chăm muốn làm theo ý mình. Em không ngoan, thậm chí còn rất hư nữa. Nhiều lúc em làm anh bất lực và chỉ biết thở dài, đứng nhìn em bó tay mà không biết làm sao để cải tạo cái đầu em nữa.Đôi khi, em làm anh sợ quá. Thật đấy! Là em mạnh mẽ hay em đang cố giả vờ mạnh mẽ vậy? Nếu buồn em cứ nói, nếu mệt em cứ khóc, có sao đâu em. Đừng gắng gượng và cố gắng che đậy như thế. Anh biết em đang cảm thấy những gì.Đã lúc nào em nghĩ đến một bờ vai, hay một bàn tay sẵn sàng kéo em dậy chưa? Hay em lại cứ tiếp tục một mình tự làm mọi thứ? Rồi tự vui, tự buồn, tự khóc… Cứ thế không cần ai giúp đỡ, không cần ai ở cạnh. Em đang tự mình đẩy xa những bàn tay muốn chạm vào em, tự trốn tránh những người muốn bước vào cuộc sống của mình nếu cứ độc lập như thế.Em có sợ cô đơn?Trán dô à, dù bướng em vẫn là con gái, nhớ không? Và chắc chắn ở đâu đó đang có người chờ đợi để được ở cạnh em, và yêu em dài lâu, dù có chuyện gì đi nữa. Người đó có thể là anh và cũng có thể là người khác. Nhưng có một điều không thể phủ nhận, là dù em có đang tự ti với mình nhiều như thế nào, thì sẽ luôn có một người yêu em – yêu những gì thuộc về em rất chân thành!Vậy nên, anh yêu em nhiều lắm, “Trán dô” của anh!

You may also like...