Nếu em là hoa Anh Túc, anh có nghiện em không?

Tình yêu có thể sẽ bén mùi từ những điều hoang sơ nhất, để đến lúc ngấm sâu vào máu và ăn liền vào tim thì nó lại bỏ đi, chẳng cho ai kịp giữ. Tình yêu có thể sẽ như liều thuốc phiện, bỏ thì khó nhưng bắt buộc phải cai đi…

Nếu em là hoa Anh Túc, anh có nghiện em không?

Bởi bên em không chỉ có nụ cười mà có thể còn là nước mắt… Bởi bên em không chỉ là hạnh phúc mà còn là những đớn đau…

Bởi bên em cái anh nhận được không thể chỉ là bình yên… Bão giông luôn như con thú rình mồi luôn luôn hù dọa…

Bởi bên em không thể khiến anh an tâm như bên những người con gái khác. Em xù xì, em gai góc, em rồi sẽ khiến anh phải đau.

Nếu em là hoa Anh Túc, anh có dám nghiện không?

Vì một khi đã cùng đường yêu thì chẳng ai dạy cho mình một lối thoát. Nó như cơn nghiện dày vò cả thể xác lẫn tâm can, thiếu nó thì đắng cay mà sống cùng nó lại chẳng khác nào tự mình giằng xé. Thoáng cười trong phút chốc rồi lại tự ôm mình khóc mỗi đêm…

Vì một khi trái tim đã yêu cũng là khi nó chấp nhận mình sẽ bị đau. Yêu một người là trao cho họ quyền làm tổn thương chính mình chứ chẳng phải một trái tim nào khác. Cũng như bông hoa Anh Túc đẹp xinh rồi sẽ là liều thuốc độc.

Biết đâu có một ngày phải chết, vậy thì anh có dám yêu em không?

Anh đủ dũng cảm không khi để tình yêu bén nghiện từng giây, khi biết trước nụ cười sẽ đi liền với nước mắt.
Khi bên em chắc lòng anh sẽ khổ!

Anh suy nghĩ kĩ chưa?

Em có thể sẽ là liều thuốc giảm đau xoa dịu những vấp váp, chán chường trong cuộc sống của anh. Em sẽ ở cạnh bên và nắm chặt tay khi những chông chênh, gập ghềnh thay nhau chạy đến.

Nhưng em sẽ không thể ở lại với anh đến mãi mãi, em rồi cũng phải đi như những người khác lần lượt bỏ đi trong cuộc sống của nhau.

Em chỉ là kiếp hoa dại cố vươn mình đi tìm nắng. Em như cơn gió đi hoang chẳng được quyền ở cạnh ai mãi mãi đến bao giờ…

Nên em sẽ là bông hoa Anh Túc, dẫu kiên cường nhưng vẫn là liều thuốc độc. Anh có quyền chọn đấy, anh có nghiện em không?

You may also like...