Những kẻ độc thân trong tình yêu

Có khi nào, lúc đã chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương, bạn vẫn thèm một cuộc hẹn lang thang vào cuối tuần, một ly café ở phía đối diện trong góc cũ kỹ cuối thành phố, hay một cái ôm không phải từ người đó?

Bạn đang ngoại tình tư tưởng, hay là kẻ độc thân trong chính tình yêu của mình?Có lẽ chẳng có điều gì đáng sợ như cảm giác bất an trong chính vòng tay của người mình yêu. Chẳng có lúc nào chênh vênh như thấy trái tim cô độc khi giữa phố đông mình vẫn đang nắm lấy một bàn tay. Có những lúc thèm ngồi một mình dù đang hò hẹn. Có những lúc một cái ôm thôi cũng thấy ngạt lòng…Khi những sẻ chia không đồng điệu được nữa, khi những quan tâm trở thành điều vướng bận, khi bất đồng trở nên khó dung hòa, khi yêu thương biến thành cái cớ để dày vò, những người dũng cảm sẽ tự tìm cho mình một lối thoát.Có khi chúng ta sẽ thoát khỏi câu chuyện tình yêu đó một mình, dứt khoát và cao ngạo. Cũng có khi một người nào đó sẽ bước chéo chân vào đây, dù chơi sai luật nhưng sẽ giúp cả ba được giải thoát. Cũng có khi, chẳng ai giúp được ta ngoài chính mình, chúng ta buộc phải yếu đuối nương theo một người thứ ba vô hình để tạm thời được nhẹ nhõm. Có thể, đó là dối trá, nhưng không phải ai cũng dũng cảm để dứt bỏ tình yêu.

Những kẻ độc thân trong tình yêu

Rồi đến khi quay về với hiện tại của trái tim, nửa muốn rời đi nhưng nửa vẫn u buồn đòi giữ lại. Chúng ta cố chấp níu giữ những thứ không còn thuộc về mình vì vẫn nặng lòng, vì không nỡ… Nên dễ hiểu thôi, chúng ta tiếp tục là những kẻ độc thân trong tình yêu.Càng cố gắng gắn lại những vết nứt, che đi những vết rạn, chúng ta lại vô tình khiến kỉ niệm và yêu thương bị méo mó đi. Đôi khi, cuộc sống đánh lừa chúng ta bởi những nơi thuộc về tạm bợ. Cố gằng kì kèo ở lại, chỉ càng khiến mình phải ra đi vội vàng hơn…Đôi lúc, chúng ta buộc lòng phải tha thứ cho những phút trái tim muốn đi lang thang. Bởi khi con tim đã mệt, lý trí cũng chùng, mọi thứ yêu thường đành trở nên quá sức. Một hai lần, có thể nhắm mắt tự bỏ qua ước muốn bên một bờ vai lạ để trốn tránh những chán nản bây giờ. Nhưng lâu dần, ngày nào bờ vai xa lạ kia cũng là lý do để tự ve vuốt, thì hãy dũng cảm một mình theo đúng ý nghĩa của từ độc thân.Yêu thương cũng có giới hạn, sự chịu đựng nào rồi cũng có lúc kiệt quệ đi. Không ai ép buộc được chúng ta phải yêu ai, vậy nên, mỗi người đều có quyền ra đi hay ở lại. Chỉ là những kẻ độc thân khi yêu khốn khổ kia có đủ mạnh mẽ, để từ chối những thứ vốn không thuộc vì mình?

You may also like...