[Review] Tháng 7 và nhà hàng xóm… (Chap 1-4)

(Mobiblog.Org)
tháng 7 và nhà hàng xóm – chap 1

Vài lời đầu tiên muốn nói với mấy thím đó là:
Đây chỉ câu chuyện e muốn kể với mấy thím qua trí nhớ ghi lại, thật sự thì cũng mới xảy ra nên cũng không phải là khó để type lại.
Chuyện về tâm linh, ma quỷ thì cũng chẳng có gì gọi là hay, nên mấy thím đọc, tin thì cho e vài cmt. Còn mấy thím nào mà không tin hoặc không thích thì cũng xin đừng chửi bới này nọ
E cũng không có rãnh đâu mà ngồi chém gió xong cho mấy thím chửi bới vô mặt, mấy thím có đồng ý với e không?

Lời thứ 2: Văn chương e nhỏ giờ chỉ đủ 6.5 thôi, nên có lũng củng thì cũng xin mấy thím góp ý, e sửa được sẽ sửa cho ạ
Lời thứ 3 (Chưa có)

—————————————————–

Part 1: Chẳng là trong mấy ngày vừa qua, e về quê, nói là quê chứ cũng đông vui lắm, người ra người vô tấp nập không đếm xuể. Chuyến về lần này chủ yếu là e đi chơi giải trí, gặp mấy thằng bạn củ để hỏi thăm gái gú này nọ. (Lấy kinh phí nữa)
Nhưng ăn chơi chưa được mấy ngày thì e ( e và lũ bạn ) gặp mấy chuyện kì dị gần nhà.

Ngày thứ nhất: Tối hôm đó, tụi e mới vô nhà e chơi. Ông bà già thì đi làm đột xuất đâu mấy ngày rồi ( Đúng ngay dịp về nhà lấy tiền ), nên e mới gọi tụi kia vô ăn uống cho đêm đỡ sầu. Chuyện sẽ không xảy ra nếu như thằng H (giấu tên, bàn cùng tiến của e năm cấp 3) đề xuất ý kiến là đi rảo xóm đêm khuya kiếm gì ăn. E thì không có ham gì lắm ba cái chuyện phá làng phá xóm, nhưng đứa nào cũng đồng ý mà mình không đi thì cũng kì. Thế là tổng cộng 4 đứa đi.
Để e miêu tả sơ cái xóm khu e, nó cũng dễ hình dung lắm: Nhà e gần cuối xóm, từ nhà e có một con đường chạy thẳng ra sau đó quẹo trái kéo dài thêm xíu nữa thì quẹo phải ( Giống chữ Z ) thì gặp đường lộ. Mà đặc điểm hơi bị lạ ở xóm e là xóm e còn hoang sơ nhất, không có nhà cửa san sát, vẫn còn vườn tượt với phía sau nhà e là đồng.
Tiếp tục câu chuyện, lúc đầu tụi e rủ đi lên nhà bà Tư Tửng săn gà, nghe tên thì các bác cũng gần hình dung được bà đó ra sao rồi hén Chẳng là khi xưa con bả đi bộ đội sao đó, xong rồi bị sida, đâm chọt sao chồng bà Tư Tửng liệt luôn nằm giường, nên đâm ra bà Tư bị khùng, nhưng vẫn còn tỉnh tỉnh để gánh bánh đi bán kiếm tiền nuôi ông Tư.
E kể hơi chi tiết là để cho các thím dễ hiểu với dễ hình dung nhé.
Thằng T (từ TP về với e) nó cũng nhát như e, dân TP nên sợ ăn trộm lắm, thế là e với nó đứng ngoài, để 2 thằng H với thằng D vô. 2 đứa xách 2 cái điện thoại to tổ chẳng được cái đèn đủ nhỏ để thấy đường đi ( rọi gà thì có ). E với thằng T đứng ngoài canh me, được cái quê nên ở đây ngủ rất sớm, nên tụi e ít có lo nhiều là sẽ bị bắt. Lúc này e mới nhìn vào hướng tụi thằng H đi, 2 đứa đang tiến vào cái chuồng gà chưa kịp ra tay thì tự dưng cái nhà kế bên của chị Lúa có chó sủa ầm trời làm lây qua chó bên nhà bà Tư Tửng sủa theo.
Lúc này tụi e chắc chắn là xanh mặt rồi, e mới ra dấu kêu thằng T đi thản nhiên như đang đi dạo, còn 2 thằng ở tuyến trong thì phóng bặt ra bụi cây mà lẫn trong đó, xui cái là phía đó có hàng rào B40 nên 2 tụi nó chỉ núp được thôi chứ không chuồn được. Cũng từ đó, tụi e mới phát hiện ra một chuyện đặc biệt liên quan giữa 2 nhà này….
——-

Sau vào chục phúc “đi dạo” e với thằng T mới phóng về nhà yên chuyện, gần cả tiếng sau thì 2 đứa kia cũng về tới nhà, tụi nó dân ở đây nên e cũng không quan tâm lắm. Nhưng bất ngờ là e thấy tụi nó mặt xanh méc, mắt thì cứ như là thức khuya học bài mấy tuần rồi vậy. E biết là có chuyện lạ, bởi vì 2 tụi này xưa giờ đầu gấu lắm, chưa bao giờ e thấy tụi nó như vậy…

-“Ê, hai tụi bây làm gì nhìn gê vậy, bộ chó sủa té đái à?” – e chọt
Thằng H nói:
-“Tao mà nói ra, là 2 tụi bây chẳng có ngồi yên mà cười vậy đâu”
-“Kiểu này là bỏ kèo đi chơi khuya” – Thằng D than theo với thở dài
E với thằng T nhìn nhau, mà vẫn không hiểu hai tụi này gặp gì mà sợ vậy.
Thằng T mới nói:
-“Là sao, thằng nào bị chó cắn hả?”
-“Chó cắn cái con khỉ, để tụi tao kể cho nghe”

Đoạn e sắp type dưới đây là của tụi H với D kể lại trong lúc tụi nó núp lùm cây sát hàng rào B40, trong lúc đó thì e với thằng T đang “đi dạo” nên không biết chuyện này.

Khi thằng H, D nghe tiếng chó sủa, tụi nó phóng ngay vào núp, tưởng kèo này là chết ngắt với lũ chó, hoặc xui thì cũng bị bà Tư Tửng chụp, tại vì khu này là “địa bàn” của bả. Nhưng lạ một cái là chó sủa cả mấy hồi dài, nhưng vẫn không thấy ai ra khỏi nhà, hoặc không ai bật đèn. Có thể là do bả tưởng chó sủa bậy nên không ra. Chờ hoài thì thằng H mới quyết định kiếm đường ra, nhờ vậy nó mới thấy chuyện lạ là bà Tư Tửng đang bưng một cái gì đó qua nhà bà chị Lúa, trời tối nên nó không rõ là gì, nhưng chị Lúa thì lại cầm thêm mấy cây nhang đang cháy rực trên tay. Hồi sau thì 2 bả cùng bước ra cái ụ đất kế cái giếng để làm gì đó, nhìn như cúng kiến. ( Theo e biết thì cái giếng đó không có sử dụng, bởi vì lúc nhỏ tụi e có tới đó chơi nên rành lắm ) Lúc này thì trời rất tối rồi, mà 2 bà đó ngồi khá lâu, như lời thằng H thì 2 bà đó giống như chờ cây nhang gần nữa rồi mới đi. Lạ một cái là thằng D nó nói, khi thắp nhang thì chó sủa còn kinh hơn là lúc chưa thắp, như là uất ức lâu ngày, còn khi quay vào thì mặt bà Tư Tửng nhìn rất gê, như là vừa bị ai đánh hay tát cho, còn chị Lúa thì nhìn như mới đánh phấn, mặc dù là lúc đi ra nhìn rất là bình thường.
Từ lúc đó trở đi là chó vẫn còn sủa cho tới khi chó ngưng sủa thì tụi H,D mới lọ mọ bước ra, nhưng chưa kịp ra thì nó nghe tiếng khóc của bà Tư Tửng, tụi nó mới cúm, vác xác lên mà chạy, không quan tâm là có ai thấy hay biết nữa….

Sau khi nghe kể xong, thì tự nhiên có ai đó tới trước nhà e, nhìn bóng dáng như là một người phụ nữ, nhưng tối quá nên không rõ là ai. Chó nhà e cũng sủa nên e mới đứng dậy tính coi kỹ là ai, thì chợt thằng T mới lấy tay ra cảng lại:
-“Coi chừng đó mày, giờ này mà ai kiếm?”
-“Mày đui à, ở ngoài cổng kìa” – E lấy tay chỉ thẳng, nhưng ý thằng T không phải là vậy, nó có “ý” khác. E mới giật mình, xong nhìn vào 3 đứa….Mồ hôi bắt đầu chảy ra từ cổ….Bỗng từ đằng xa ngoài đó, tiếng kêu len lõi làm 4 đứa chợt thức tỉnh sau một chập nhìn nhau

-“K ơi, K ơi, có nhà không e?” – Nó là tiếng kêu bình thường nhưng e lại có cảm giác lạnh xương sống, bởi vì tiếng nói này rất quen thuộc……….
(Mobiblog.Org)
Part 2: Phần này e xin lan man một chút về chị Lúa

Từ lâu lắm rồi, ngay cái thời e còn tuột quần chạy tắm mưa thì mẹ của chị Lúa nổi tiếng là chuyên coi bói. E thì lúc đó còn nhỏ nên ngây thơ lắm, chỉ biết và nghe lại từ các bậc phụ huynh.
Theo lời của mẹ e kể, thì từ xưa, lúc mà mẹ chị Lúa ( gọi là bà Xoan, tắt X) tròn 20, thì bị bà X bị rắn cắn, sau này động kinh và nằm bất động một chỗ ( e không chắc là phải rắn cắn xong rồi liệt hay không, mà chỉ biết như thế thôi. ). Một thời gian thì cả nhà chạy chữa, nhờ thầy bùa cúng, thời đó k có tiền đi bác sỹ. Vậy mà hay, bà X đi lại được, nhưng tâm tính thay đổi bất thường. Lấy chồng xong thì chống mất sớm, đẻ ra chị Lúa. Nhưng cách sống rất lạ, nhà thì trưng bày kì cục, không giống như nhà, lúc nào cũng thắp nhang. Người ta đồn là nhà chăm ngải, nên dần dần không ai dám ở gần. Thêm một lý do nữa là bả lại coi bói , nên ai hầu hết cũng tin là bà X có ngải. Còn chị Lúa thì được cái là thân thiện, nhìn cũng dễ mến, rất thương tụi e. Nhưng thời gian các bậc phụ huynh không cho lại gần, bởi vì sợ “này nọ”

Đó là hoàn cảnh nhà chị Lúa, còn về những chuyện xung quanh thì cũng rất ly kì. Mẹ e nói, đợt đó, dì e, đi xem bói về chuyện nhà cửa. Bà X mới phán là nhà có vong, với lại nhà xây sai hướng, hướng hiện tại là ngay thẳng cây mít. Mà chuẩn một cái, là tối nào trước nhà dì e, ngay chỗ cây mít cũng có chó sủa. Tưởng là có người đi bộ, nên dì e không quan tâm lắm, riếc rồi ngày qua ngày nên tạm cho qua. Nhưng hoài thì nhà cửa có chuyện, buôn bán thất bại nên dì e quyết định đi hỏi bói bà X.
Quay trở lại câu chuyện lúc xem bói, bà X nói có vong, nhà e ai cũng tái méc. Thế là mời bả tới xem, một là trừ vong, hai là đổi hướng nhà. Đổi hướng thì khó khăn quá nên bà dì quyết định trừ vong. Nhưng sợ một cái là lỡ xui trừ không được, thì cái vong đó ám riếc là tan hoang nhà cửa, nên phải suy nghĩ kỹ. Cuối cùng đành phải quyết định trừ vong.
Cách trừ thì e chỉ nghe mẹ nói lại, chứ lúc đó e còn nhỏ phần ba chuyện ma quỷ nên e không ham nghe lắm, nên có sai sót thì mong các thím suy sét…

Đầu tiên bà X kêu phải cúng trước, tầm 5h chìu đổ xuống là cúng, thắp gần chục cây nhang cho vong hiển. Sau đó kêu nhà dì đóng hết cửa lại rồi tắt đèn nhà đề phòng khí âm vào nhà gây bất lợi. Sau đó bà X dẫn con chó của bả lại rồi cột nó trước cây mít. Như lời mẹ e nói, thì tầm nữa tiếng sau khi nhang cháy thì cây mít bắt đầu có chuyến biến lạ, nhìn như gió lớn thổi, nhưng ngạc nhiên là các cây khác thì không hề có. (Có thể là các bậc phụ huynh chém xíu cho xôm, nhưng e nghĩ là có thật)
Tiếp theo thấy bà X nhép nhép cái miệng rồi “múa” đủ kiểu, có tiếng nói lạ, nhưng không như nói chỉ như tiếng ai oán ai than. Nhà dì e đóng cửa nên không nghe rõ mà cũng không dám nghe rõ. Sau đó thì chó sủa kinh khủng, nó nhãy dựng lên như bị ai đánh xong thì nó càng nhãy. Nhãy dựng lên đến nỗi cái cổ nó bầm đỏ vì sợi xích. Bà X thì vẫn miệng nói người múa. Cho tới cây nhang tàn đi thì không gian mới yên tĩnh trở lại. Và chó cũng ngưng sủa. Nhưng bà X vẫn ra dấu không cho ai ra ngoài. Bà ta tiếp tục lấy giấy gì đó (như dân tình gọi là bùa) đốt rồi chôn dưới gốc cây mít.
Sau này dì e mới nói lại là bà X nói rằng, nếu muốn chặt cây mít này thì phải chờ 49 ngày cho vong đi, rồi mới được chặt. Trong lúc chặt thì phải nên dắt theo con chó.
Sau này thì nhà dì e khá trở lại, không biết là do làm ăn tốt hơn hay là thật sự do vong gây. E thì tin là do vong gây, vì mẹ cũng tin

Đó là một trong nhưng cây chuyện mà dân làng ( + mẹ e) kể tai nhau nghe về bà X được cho là tận mắt chứng kiến. Sau này một thời gian thì không ai thấy bà X nữa, hỏi chị Lúa thì chị cũng không hề nói gì…

Lan man quá rồi, có cơ hội mấy Part sau e sẽ kể thêm về chuyện bà X

———————

Quay trở lại cây chuyện chính:

-“K ơi, K ơi, có nhà không e?” – Nó là tiếng kêu bình thường nhưng e lại có cảm giác lạnh xương sống, bởi vì tiếng nói này rất quen thuộc.
Lúc này e mới ngỏ thẳng qua cổng mà căng mắt lên nhìn, biết là sợ nhưng vẫn phải ra xem là ai.
E quắc tay cho 4 đứa cùng ra, cả bốn đứa đi mà cứ sợ sợ, tưởng như đang bước vào cổng “địa ngục” tại lúc đó gió rất lạnh, gió quê mà, lại thêm cây cối cư đung đưa. E hít một hơi mạnh, lúc này đã nhìn rõ là ai…Một người con cái, tóc dài, trên tay là cầm theo một thứ gì đó. Bất chợt, người đó vừa giơ tay lên thì 4 đứa la trời:
-“Ma, ma, chạy chạy”
-“Chít con m* tao rồi, áaaaaa”
4 đứa thi nhau la, nhưng người đó cất tiếng nói:
-“K, K, chị nè, chị Tiên nè, ma cỏ nào ở đây? ”

E mới bàng hoàng, nhìn kỹ lại thì đúng thật là chị Tiên (người chị cùng xóm, không phải cái chị-mà-ai-cũng-nghĩ-tới)
-“Dạ, e K đây, chị Tiên kiếm e có gì không?” – e vẫn còn xanh mặt
-“Chị thấy nhà e có người, nghi là e nên vào hỏi thăm cho quà ăn chơi” – chị này cũng khá thân với e khi nhỏ
-“Dạ, cảm ơn chị, mà sao chị đi khuya vậy?”
-“Nãy chị có lên rồi, mà không thấy mấy đứa nên mới đi chơi luôn, giờ về ngang mới thấy mấy đứa trong nhà nè” – thì ra chị lên lúc tụi e “đi dạo”
-“Dạ…”
-“Mà mấy đứa con trai gì mà thấy chị lại la ma zị”
-“Hì hì, tại tụi e mới coi phim ma đó mà” – thằng H xạo
-“Oh..hjhj…nhát mà còn coi phim ma” – chị cười

Nói chuyện xíu thì e khuyên chị Tiên về kẻo tối, xong tụi e mới quay vào nhà mà ôm tim thở…Nhưng yên ắng chưa lâu thì lại nghe tiếng kêu:
-“K ơi e, e có ở nhà không?” – quái lạ, chị Tiên mới gặp mình mà hỏi là sao
E mới mở cánh cửa ra mà đi thẳng ra, lúc này không còn ngán nữa, nhưng là một sai lầm. Người đứng trước cổng bây giờ là người-mà-ai-cũng-biết, chị Lúa.
E đứng trầm ngâm một hồi, cứ tưởng là giỡn nhưng dụi mắt mãi thì vẫn zị. Thằng T thấy lạ hay sao nên mới hét ra:
-“K, chị của mày lại kiếm nữa hả?” – nhưng e cứng đơ không dám trả lời.
-“K, sao đứng câm như hến zị, chị Lúa nè cưng…” – chị Lúa lên tiếng
E vẫn còn đang bơ thì thằng T mới chạy ra thì đứng hình, nhưng nó có biết mặt chị Lúa bao giờ đâu, nên vẫn còn “ngây thơ”
-“Ủa, ai nữa zị mày”
Lúc này e mới lên tiếng:
-“Chào chị Lúa, chị biết e về nên tới chơi hả?” – e quáng rồi, nói bừa
-“Sao K biết hay vậy, hì hì. Chị mới đi hội chợ về, vòng xóm chơi thì thấy e ở nhà, lâu quá không gặp, khỏe không e?”
-“Dạ khỏe…mà…”
-“Mà sao e…?”
-“Ơ, dạ không, không gì” – Sau đó là tiếp tục một đoạn chào hỏi

10 phút sau e bước vào nhà, mà trong lòng vẫn còn phân vân
Tại sao lúc này thằng H với thằng D kêu là gặp chị Lúa với bà Tư Tửng làm gì ở sau nhà, thì bây giờ chị Lúa gặp mình lại nói là mới đi hội chợ về. Mà đi hội chợ về thì cớ gì thằng H,D gặp được. Chẳng lẽ có hai bà chị Lúa?
E vẫn còn suy nghĩ thì có một thứ cắt ngang, đó là thằng D, nó nhìn e, mặt nó cũng phân vân như e, bởi vì hồi nãy nó cũng có đi ra nghe, thì chắc chắn là nó cũng đang nghĩ như e. Tiếng chó chu xuất hiện, bình thường ở khu quê thì tiếng chó đó rất là bình thường như cân đường, nhưng hôm nay, tụi e lại cảm thấy rất là lạnh và sợ tiếng chó. Mặc dù trong nhà là 4 thằng đực rựa.
Cũng không vì vậy mà tụi e sợ tiếng chó, nhưng lần này là tiếng chó sau nhà của e

Một là trộm, hay là có biến. 4 đứa khóa chặt cửa, thằng xách một thứ có thể bem ngay bất kỳ thằng trộm này xuất hiện. Đi rón rén ra đằng sau nhà, nhìn soạt qua cánh cửa sổ, tụi e quên mất rằng, lúc này trời tối, từ trong nhìn ra thì không thấy, nhưng từ ngoài nhìn zô thì thấy rõ vì có đèn trong nhà. Thằng T mới la lên:
-“Trời, tụi bây…” – 3 đứa tập trung nhìn thằng hướng thằng T chỉ, thì lúc này 3 thằng mặt mũi tái méc bởi vì ngay thẳng hướng nó chỉ, có một ánh sáng nhẹ nhìn như ngọn đèn cầy, nhưng không phải lửa, nó vừa sáng vừa chập chờn. Và cái đáng sợ nhất chính là giống như có ai đó đang cầm cây đèn đó zị…..

—-Tạm ngưng Part 2——
Hôm nay e lan man chuyện chị Lúa nên chuyện chính e kể hơi ngắn. Mấy thím cho e ý kiến là e sẽ viết chuyện chính luôn, hay là sẽ xen kẽ nhưng chuyện trong xóm e, thanks mấy thím đã cmt. Mong mấy thím kéo thớt lên cho ai chưa đọc thì đọc được nhé À nhân tiện, thím nào thấy hay vote thớt dùm e nhé
(Mobiblog.Org)
Part 3: Kẻ về từ cõi âm

Âm thanh từ 4 đứa chợt ngưng bặt đi vì sợ, thứ hai là vì muốn biết đó là thứ gì nên tụi e không ai có thể nói lên bất kỳ một lời nào vào lúc đó! Chỉ biết là nhìn và nhìn, và phải chắc chắn xem là không bị nhầm lẫn. Nhưng nếu có nhầm lẫn thì chỉ có một đứa, đằng này thì cả 4 tụi e đều thấy chung một chuyện…Không thể nhầm lẫn, không thể nhầm lẫn.

Chợt e rợn tóc gáy lên, và cảm giác như bị giật điện vì hướng e nhìn lúc này lại xuất hiện một thứ kinh rợn mà khi e vừa nhìn thấy “nó” thì e cảm giác như có cơn gió từ đâu đó len lẻn vào nhà
“Nó” mà e nói ở đây là một cặp mắt, có thể không phải là cặp mắt, nhưng nó là 2 đốm sáng xuất hiện bất ngờ, và nó có một màu rất lạ như là …Sau một hồi đứng như trời trồng, thì e mới lay thằng H và chỉ cho thẳng vào “cặp mắt” mà e thấy đó. Thằng H ngước nhìn một hồi, và nói:
-“Tụi tao thấy hết rồiii, mày khỏi cần..cần chỉ nữa..” – nó vừa nói vừa run
-“Mày cũng thấy nữa hả?”

Lúc này tụi e đã hết dũng khí để có thể ngấm nhìn cái cảnh tượng đó nữa, e mới kêu cả đám mở hết đèn cả nhà lên, đồng thời mở luôn cái tivi, và thậm chí là mở nhạc trong điện thoại để nghe cho cái nhà không có cảm giác lạnh lẽo từ đâu đó mà e cảm nhận được. Cái lạnh này rất lạ, nó không giống như bất kỳ cái lạnh mùa đông, nó là cái lạnh từ từ, từ từ mà thấm vào tận trong xương trong tủy. (E đã nổi lại da gà khi type lại dòng này)
Tụi e cứ thay phiên lâu lâu lại nhìn ra ngoài một lần để chắc chắn là không có “thứ gì” đến gần. Tivi vẫn mở, điện thoại vẫn hát nhưng hầu như chẳng thay đổi được gì cái cảm giác đó cả. Bây giờ thì chẳng thằng bạn nào của e mà dám lết về nhà lúc này, mà nó có lết e cũng bắt nó ở lại…

Nhưng cái gì đến thì nó sẽ đến, nhất là một “thế lực” nào đó mà mình không thể nào cản được. Mọi chuyện thật sự chỉ mới bắt đầu khi vào lúc tụi e dọn nhà giữa để nằm ngủ chung…Đêm đó có lẽ là một trong những đêm tụi e khó ngủ nhất..

Tầm 2h—
Thằng T với e ngủ bên cạnh cái cửa sổ (kéo rèm hết rồi, chứ để trống hoắc nhìn thách thằng nào mà ngủ được), 2 thằng còn lại ngủ phía trong, nói chung là 4 đứa nằm như một hàng ngang. Đèn vẫn mở nhưng mọi thứ thì tắt hết, thằng D kêu tắt đt cho dễ ngủ, nên tụi e mới tắt hết. Tụi e đều nghĩ ngủ là cách tốt nhất để qua đêm nhanh…
Thằng đầu tiên xấu số là thằng T, đêm hôm nó mắc “ấy”. Đi vào nhà vệ sinh xả… Được tầm chục phút thì nó mở cửa cái rầm, mặt mũi xanh lét và quần thì còn chưa kéo lên hết. Nó lấy tay chỉ chỉ:
-“Má, đang ngủ, mày ồ..n…” – e chưa dứt câu thì dừng lại, bởi nhìn nó rất lạ…
2 thằng kia cũng giật mình dậy, vẫn còn ngáp ngủ vì mới vừa chợp mắt. Thằng T mới đi từ từ tới, nó kêu:
-“Tao thấy cái gì mày ơi…”
-“Cái gì là cái gì?”
Nó bắt đầu nói, lúc nó vào thì không có gì hết, nhưng một chút sau thì nó nghe tiếng mèo kêu, nó tái mặt rồi, nhưng vẫn còn có thể ngồi lại được. Chỉ cho đến khi nó nghe thêm một tiếng động lạ nữa, đó là tiếng như lá xào xạt trên đường, liên tục lặp đi lặp lại, nên nó không còn chút “ấn tượng” nào trong nhà vệ sinh nữa đành phải xông ra ngoài
Nghe thì có thể tụi e không tin, nhưng với sắc mặt của nó thì chắc chắn là có, vì thằng này không thể nào nhát đến nỗi mà tự tưởng tượng ra như vậy được.
2 thằng H, D cũng phải ngồi dậy vì nghe thằng T kể xong thì cũng ngán ngán…Thế là một hồi sau chẳng đứa nào dám vào trỏng nữa, nhưng nhờ vậy mà tình anh em tăng cao, 4 đứa nằm sát rạt

3h hơn xíu…
Lúc này là cao trào xuất hiện, lần này là cả 4 đứa đều cảm nhận được. Khi tụi e cố gắng lắm mới ngủ lại được, thì nghe tiếng “lạch cạch, lạch cạch”..Khi đầu thì tụi e bỏ qua nó, tưởng nó chỉ là một cái gì đó, và tiếp tục ngủ..Nhưng nó vẫn tiếp tục xuất hiện!
E giật mình đầu tiên, vì nhà e nên e định hướng ngay là nó xuất hiện từ phía trên đầu, đại khái hơn là nóc nhà. E nghĩ đến ngay là ăn trộm, nhưng tự đập đầu một cái là trộm khùng hay sao mà leo lên nóc nhà (Hỗng lẽ bắt con gà), ngồi cười hì hì xong mới giật mình một cái. Ơ thế không phải là trộm thế tiếng đó từ đâu mà phát ra, chẳng lẽ mưa đá…
Xoay người qua nhìn lũ bạn thì thấy tụi nó cũng mở mắt ra mà nhìn thẳng lên trên hết rồi, thời gian cứ trôi và tiếng “lạch cạch, lạch cạch” cứ tiếp tục vang lên làm tụi e không thể nào ngủ được. Sau đó tụi e quyết định ra ngoài và nhìn thử xem có cái gì trên đó.

Chẳng biết vì sao lúc này tụi e lại có khả năng mạnh dạn như thế, chắc là vì giấc ngủ là tất cả nên thằng nào cũng “gan dạ lên”. E xách cái đèn pin chiếu xa, 3 thằng còn lại xách cây, đủ loại cây, cây nào có thể phang được thì phang…
Sau khi mở cửa bước ra thì 4 thằng đều nhìn mọi hướng đề phòng, e bật đèn pin lên rọi khắp nóc nhà, nhưng hầu như là không có gì, loay hoay một hồi tụi e định bước vào, thì lần này lại tiếng gầm từ một con chó, đại khái như tiếng phát ra từ trong họng mà không phải sủa…Nó gầm gầm, tụi e mới len qua bên hông nhà, thì mới phát hiện một thứ Một xác con gà chết với, máu chãy khắp nền với lông thì bị vặt gần như trụi
Chẳng hỉu tại sao lúc đó thằng H mới nói, vừa cười:
-“Ai biết mình thèm gà hay sao mà quăng vô đây vậy ta?”
E quay qua nhìn thằng D:
-“Ai biết thèm gà…chít mẹ, bà Tư Tửng” – e la làng lên, xong tụi e chạy tán loạn để tìm đường vào nhà, đã vậy con chó nhà e lại sủa ầm trời lên như chưa từng được sủa..

Sau một hồi loay hoay tụi e cũng đã tập trung lại trong nhà, đóng mọi cửa nẻo. Rồi từ giờ phút đó trở 4 thằng hầu như chẳng đứa nào có thể ngủ được nữa, và tụi e bắt đầu liệt kê lại những chi tiết khùng điên kỳ lạ đã xuất hiện trong cả đêm nay:

– Thứ nhất: Chuyện bắt đầu khi tụi e vào nhà của bà Tư Tửng và bắt đầu bắt gặp được một vài hành động kì lạ của bà Tư Tửng với chị Lúa. Có nhiều khuất mắt là cái ụ đất nhỏ gần cái giếng, hầu hết suy đoán là cái nấm mộ của ai đó, hoặc là chỗ để chôn thứ gì “kì bí” xuống dưới đó. (Có thằng kêu ụ mối không chừng )
– Thứ hai: Chị Lúa, người kỳ lạ là thằng H,D thì kêu là chị xuất hiện khi đi cùng với bà Tư Tửng, nhưng lúc sau khi e gặp thì chị Lúa lại nói là đi hội chợ về. Vậy cuối cùng là chị Lúa ở đâu? Hay có 2 chị Lúa
– Thứ ba: Tất cả nằm ở nhà e, trùng hợp ngẫu nhiên hay thật sự có một thế lực nào đó lần theo dấu vết của tụi e? Một ánh đèn như đèn cày nhỏ xuất hiện sau nhà, cùng theo đó là một ánh mắt kì bí, liệu nó là một ánh mắt của một người hay một “thứ” gì đó? Tiếp là thằng T nghe tiếng lạ trên trong nhà vệ sinh đồng thời là tụi e cũng nghe tiếng động lạ trên nóc nhà. 2 tiếng này được tạo từ một thứ hay sao? Và cuối cùng là xác con gà chết, tại sao là con gà mà không phải con khác, mà tại sao lại chết ở đây khi bị giống như cắn ở cổ, và lông thì trụi. Có hai trường hợp: Chó cắn, chó cắn thì không thể nào lông trụi như zị được.
Trường hợp 2: Ai đó xé xác con gà xong quăng vào nhà e, nhưng ai mà rãnh zị, tự nhiên quăng vô, sao vặt lông xong không làm thịt luôn mà lại quăng vô đây, rãnh gà á

Kết thúc những suy luận của lũ tụi e, thì trời dần sáng, lúc này tụi e mới loay hoay ngủ lại sau gần cả đêm mất ngủ, và ngày mới cũng sắp bắt đầu, trong ngày mới này tụi e lại lần ra được “nguyên nhân mấu chốt” của những sự kiện kỳ bí đấy….
Khép lại Part 3 sau nhiều ngày vắng mặt, có lẽ nội dung vẫn chưa nói lên được gì của cái tên Part, nhưng đừng lo, chuyện lạ chỉ mới bắt đầu, và tụi e là những người “may mắn” được “ảnh hưởng”.
(Mobiblog.Org)
Part 4: Mưa

You may also like...