Rượt Với Chị Đuổi Bắt Với Em. 5XJH12CS2 (Chap 31-38)

Mobiblog.Org
CHAP 31

Hai bên đang ở thế cờ hòa vì một bên còn quân sĩ và pháo, bên kia quân xe, tượng, khó lòng hạ gục đối phương trong vài nước được chưa nói đến chuyện cả hai đều là cao thủ võ lâm chứ chẳng đùa.

-Hai anh nghĩ ra ăn cơm – Mẹ từ nhà bếp gọi.

Tôi thầm mừng gì đâu, cái bụng đang bị tra tấn bởi những món thức ăn có mùi thơm nằng nặc từ bếp thổi lên nhà khách chịu sao nổi. Thế là cả hai cấp nhận hòa cờ đúng một trận đấu hấp dẫn, kịch tính đến đừng nước.

Bước xuống bếp thì bàn ăn đã được ba người phụ nữ xinh đẹp dọn ra sẵn với các món như sau : gà chiên nước mắm, cá phi sốt cà lúc nãy, bò kho, súp cua, một đĩa chả giò, chả lạnh, lạp xưởng và các chén nước chấm, 3 đĩa rau. Nhìn cách trang trí là thèm chảy nước miếng chứ chẳng chơi, thịnh soạn hơn cả đi ăn nhà hàng.

-Woa… – Anh hai trầm trồ khi nhìn vào bàn ăn

-Mẹ với bác gái nấu ăn là số 1 – Anh ba chắc thưởng thức qua tay nghề của bác gái rồi nên chắc cũng lấy lòng nịnh đây mà.

-Như nấu đó con – Mẫu thân nở nụ cười hiền hòa.

-Chà, ăn được không ta – Công nhận lúc đó tôi nói một câu vô duyên thật.

-Cái thằng này, Như nấu ngon lắm – Mẹ không hối tiếc bênh vực người ngoài mà trách thằng con quý tử.

-Thôi nhập tiệc nào – Bố cùng chú Hùng ngồi xuống bàn.

Chiếc bàn ăn được thiết kế theo kiểu hình tròn để quây quần bên nhau cho xom tụ, không biết sao cuối cùng tôi ngồi kế bên Như, sắp đặt chăng?

-Rinh thùng bia lại đây T – Bố chỉ vào góc nhà có bia heniken.

Từ ngày cả bốn người đều biết uống bia thì lúc nào trong nhà cũng có cái thứ nước uống đó.

-Ba đứa biết uống bia không – Chú Hùng tưởng ba anh em này nai tơ đây ^^.

-Dạ biết – Cả ba người thật thà

Qua cách nói chuyện với chú Hùng tôi cũng đoán được một phần nào tính cách của chú, vui vẻ, nói chuyện cũng không thiếu tính chất hài hước,… giống bố tôi, thế nên không cần che giấu làm gì khi đã là người một nhà.

Thế là trên bàn lúc này có bốn sâu bia, ba người kia biết họ thế nào nên cũng không nói gì,vui vẻ.

-Mời mọi người– Mẫu thân gấp cho mỗi người một miếng gà chiên nước mắm gọi là khai đũa.

-Mời cả nhà –Mẹ của Như cũng thế.

Tôi cùng hai ông anh rối rít cảm ơn, lễ phép mà lị, rồi cũng đến lượt phái mạnh ra tay nghĩa hiệp.

-Khui bia đi mấy con. Hê hê – chú Hùng mở lời

-Dạ.

Được lệnh ba anh em tôi cầm lon bia lên mà khui, kiểu này mình lên tửu lượng chắc luôn, hêhê.

-Rốp

-Rốp

-Rốp

-Rốp

Tiếng khui lon bia vang lên, và rồi..

-1…2…3…dzô

-Dzô

-Dzô

Tiếng la vang dội cả cái bếp nhà tôi làm cho không khí rộn rã hơn bao giờ hết, tràn ngập tiếng cười nói, tiếng chén đũa…

-Haha, anh thiệt có phước – Chú Hùng nhìn ba thằng tôi nói.

-Haha, ba đứa nó chắc gì đã bằng Như nhà anh, con bé vừa xinh vừa giỏi. – Bố hạ thấp anh em tôi.

-Hihi, có gì đâu bác – Như có vẻ ngại khi được khen.

-…

Tiếng cười nói vui vẻ, so với ai thì mai ra tôi có chút cơ hội thắng ở thời điểm đó chứ so với em thì thua chắc, học thì không bằng số điểm cao như núi kia, nấu ăn thì không biết,…còn rất nhiều điều tôi thua em xa.

Người ta nói không sai mà khi có bia vào thì con người ta dễ mở miệng và tự nhiên hơn bao giờ hết.

-Con mời chú– Tôi bắt đầu mở màn khúc nhạc “ mời “.

-Dzô con 100%.

-ực…ực – Cả hai uống như trâu uống nước lã.

-Haha, tốt

-Con kính bác– đến lượt anh hai và anh ba.

-ực..ực – Hai người họ tửu lượng lúc bây giờ hơn tôi xa.

Uống mới hai lon thì tôi nhận ra chuẩn bị thăng thiên, khúc nhạc : “ con kính bác “, “ Bác mời con “… được vang lên. Bên kia chí tuyến ba người phụ nữ họ đang vui vẻ nhưng phải công nhận một đều rằng họ ai cũng xinh đẹp, tài giỏi trong việc nữ công gia tránh, tôi phải khâm phục đến bây giờ. Mẫu thân thì xinh đẹp, hài hòa, chân thật; bác gái thì xinh tương, tinh tế ; Như chắc thừa hưởng sắc đẹp của tuổi thanh xuân nên có phần hơn, dịu dàng, đằm thắm. Có thể nói cả ba đều được tạo hóa ưu ái không giống như thằng con trai như tôi, nhiều khi tuổi thân ghê.

Thật sự hôm đó Như nấu ăn phải gọi là tuyệt vời ông mặt trời, bò kho mang chính nghĩa là cay cay, thịt bò mềm, không nồng mùi ngũ vị hương, súp cua thì như tan trong miệng, nó giống như một dòng suối, chả giò thì sự kếp hợp của khoai môn thịt ba rọi, đậu rất tinh tế, mềm mại, giòn, còn nước chấm khỏi chê. Nếu có nghèo khó cho tôi một chén nước mắm đó ăn với con thì cũng chịu, ngon khỏi nói. Sau này tôi chết mê với món ca-ri gà.

Đó giờ tôi cứ nghĩ những người con gái vừa xinh đẹp, vừa tai năng, giỏi như thế này thì chỉ có trong trí tưởng tượng nào ngờ bây giờ mới thấy, không phải một người là mẹ mà đến hai và không lâu sau đó có thêm một người nói. Tôi nhớ lúc đó không có chiến tranh gì cả, nên chẳng có việc tỵ nạn từ nước ngoài, không biết họ từ đâu đến, đến với nhiệm vụ gì mà ồ ạt thế kia hay tại cái năm đó “ hoa “ nở nhỉ ?

-Này, súp cua ăn hết chén đó. – Múc cho tôi một chén đầy nước súp và thịt cua.

-Này, ăn gà chiên đi chứ, không sao đó – Gấp cho tôi không qua kèm theo trêu.

-Này, chả giò nè – Như gói rau ở ngoài, chả giò ở trong rồi bỏ vào chén của tôi.

Đến cái món ấy tôi mới ngẩn mặt lên định cho cuốn chả giò em vừa gói vào miệng thì thấy không khí lúc này im lặng hẳn, mọi người như dừng hoạt động, tôi cũng không cắn cuốn chả giò luôn chỉ đưa mắt nhìn xung quanh. Mọi người nhìn tôi với Như giống sinh vật lạ từ trên trời rơi xuống để phát hiện một nghi vấn nào đó. Sau này tôi mới biết một điều con gái gấp đồ ăn cho con trai là một chuyện rất cần được quan tâm

Và “ cuộc chiến “ được châm ngòi bằng chú Hùng :

-Úi chà, ngạc nhiên chưa kìa, con gái bố gấp, múc đồ ăn cho con trai kìa – chú Hùng nhìn em bằng ánh mắt vui vẻ rồi cười to nhìn sang tôi nói.

Tự nhiên chú Hùng nói ra làm cho tôi cảm thấy lạnh lạnh ở sống lưng và rồi…

-Ba này – Như nói một cách nhỏ nhẹ giống kháng cự yếu ớt.

Tôi nhìn qua thì thấy đôi gò má của em đang ửng hồng, dự là có chuyện.

-Haha – Bố cũng cười to

-Lần đầu mẹ thấy đó – Bác gái nháy mắt tinh nghịch không kém thằng teen với Như.

-Em có phúc đấy– Anh hai cũng tham gia cuộc chiến

-Huynh bái phục hiền đệ – Anh ba bơm đểu.

-…

-…

Những câu nói đầy ngụ ý vang lên làm cho hai đứa cảm thấy có chút gì đó nhột nhột, ngại ngại,chẳng dám lên tiếng kháng cự nữa nếu muốn làm trò cười tiếp, hên mẫu thân luôn thả phao cứu vớt đúng lúc :

-Thôi, đừng chọc hai đứa nữa, để nó ăn – Mẫu thân tuy cứu vớt nhưng nhìn tôi cười một cách nguy hiểm.

Dù có ngu cỡ nào đi nữa tôi cũng biết mọi người đang “ hiểu nhầm “ giữa hai đứa, suốt từ lúc đó em ấy chỉ úp mặt xuống mà ăn không dám nói gì cả, đôi gò má kia ửng hồng nhìn trong dễ phương phết. Theo suy nghĩ cỉa mình thì con gái xinh đẹp lúc ngại,vì lúc đó đôi gò má ửng hồng lên, cao thêm tý nào đó, đôi mắt long lanh, không có một chút gì đó gọi là lừa dối.

-1…2…3 dzô

-Haha, Như nó thế đấy – Chú Hùng nhìn thằng con trai đầy nghi vấn mà nói đầy ngụ ý.

-Dạ – Tôi đáp

-Chú chưa từng nghe nói về người con trai nào được nó gấp thức ăn, cũng lần đầu bác thấy nó GẤP ĐỒ ĂN CHO CON TRAI – Chú vừa nói đến 6 chữ cuối thì nhấn mạnh

-Dạ – Tôi chỉ biết gật gù dạ vì biết mọi người đang hiểu nhầm giải thích vào lúc đó chỉ bằng không.

Thế là bốn người cứ luân phiên nhau cạn rồi cạn, một thùng rồi đến hai thùng, đến thùng thứ hai thì anh hai, anh ba đã không chịu nổi xin lên phòng nói gì đến tôi, thấy thời cơ đã đến định chạy luôn vì lúc đó đã thăng rồi, tửu lượng không cao cho mấy nhưng…

-T ở lại chơi với Bác con – Bố hạ lệnh,, phận làm con nên chấp nhận vậy.

-Dạ

Thế là trên bàn lúc này còn lại ba người, hai tiền bối và một hậu bối, dưới bàn thì toàn lon bia cùng hai thùng heniken để sẵn.

-Dzô

-ực.. ợ..ực

-Con nhận lớp rồi hả T – Bố hỏi về chuyện học hành

-Dạ, 10A3 ạ

-Như có chung lớp con không – Chú Hùng hỏi.

-Dạ có ạ.

Dù say nhưng vẫn giữ được lễ phép chứ không như mấy người kia khi say vào lớn nhỏ gì cũng mầy mầy tao tao ^^. Lúc đi về Tây Nam Bộ đi đám cưới cùng tụi bạn, hai bố con kia say rồi nên xưng hồ mấy tao luôn, bó tay.

-Chú không biết sao nữa, chú định cho nó vào trường Amsterdam mà nói không có chịu cứ khăn khăn đòi về đây – Chú Hùng có vẻ cũng không hiểu lý do của con gái mình.

Tôi ậm ừ cho qua sợ mất niềm vui của bác.

-Thật sự làm phiền anh và gia đình quá

-Mình là anh em mà, hehe

-Ừ, haha –Hai người đó vỗ vai nhau rồi cười.

Rộn ràng tiếng cười nói…

-Haizz, mới có ba thùng, T tiếp con – Bố nhìn thùng bia đang gần hết.

-ợ…con xin bố..con..ợ…sai…rồi..con..ợ…xin phép ạ – Tôi cố gắng nói cho hết câu rồi định chạy vớt lên phòng chứ ngồi đó một tý khiêng xác về luôn chứ chẳng đùa.

-Thôi, cho nó nghĩ đi anh – Chú Hùng cứu tôi.

Tôi mừng quýnh lên, ba chân bốn cẳng chạy lên phòng nói chạy chứ lúc đó đi còn không vững ấy, lạng qua lạng lại, tôi mở cửa phòng chui vào nằm xuống…khò…khò…khò

Ở đâu đó

-Đệch vào nhằm phòng rồi nhóc ạ – ổng đang gato với tôi ^^.

Khi con người ta say rồi thì đâu biết chuyện gì, đấy là một điểm chết người mà sang hôm sau…

……………………..

7h05 ( theo nhật kí của Như )

Một tiếng đàn du dương vang lên trong phòng, một đoạn nhạc không lời vang lên, vì đây là nhạc không lời nên chỉ nghe được tiếng đàn thôi. Tiếng đàn lúc nào cũng thể hiện một niềm vui vô bờ bến, cảm giác cho người nghe vui gì đâu, tiếng nhạc nhẹ nhàng, lắng dịu không hối thúc.

Trong một buổi sang tinh mơ, bên ngoài một căn phòng cửa sổ được mở ra, hang cây xanh đung đưa theo gió biển thổi vào, tiếng chim hót líu lo, bên trong căn phòng có một chàng trai đang nằm ngủ trên chiếc giường của người cô gái ấy, phía trước cạnh cửa sổ là một cô gái xinh đẹp mặc váy như mọi ngày, chiếc váy liền màu kem, giữa lưng có một sở dây thắt màu hồng. Cô gái ngồi bên cạnh chiếc đàn piano. Từng ngón tay mảnh mai đang thướt tha lướt trên những phím đàn đen trắng, tạo nên một khúc nhạc sâu lắng như kèm theo là nổi niềm vui vẻ khó tả được. Tất cả cảm xúc của cô gái ấy đều dồn vào bản nhạc mình đang thể hiện. Bên ngoài với bên trong kết hợp với nhau tạo nên một khúc nhạc du dương, nhẹ nhàng đầy ấm áp, một sự hài hòa tuyệt đỉnh. Bản nhạc Lotus Fower. Tiếng đàn hồn nhiên, tươi vui, đúng là bản nhạc dành cho buổi sang, lây động lòng người.

-Oài…-Tôi vun vai ngáp dài, đầu hơi choáng vì chầu bia lúc tối.

Bản nhạc dần dần nhỏ lại và kết thúc, tôi đưa mắt nhìn qua khung cửa sổ lúc đó rất bất ngờ với dáng một người con gái kiều diễm quen thuộc, bản nhạc đó trong lúc ngủ tôi đã nghe chính xuất phát từ nơi đó.

Và rồi…

Mobiblog.Org
CHAP32

-ÔI CÁI ĐỆCH, sau mình lại ở phòng Như – Điếng cả người, nhanh chóng tôi nhìn lên người mình xem….còn gì không .

-Hên quả, đầy đủ – Sau khi xem xét thì phát hiện mình không làm gì người ta thì thôi…chứ ai thèm, lo xa.

Tôi định hỏi Như thì em quay mặt lại :

-Chào buổi sáng..hihi – Như nghiêng đầu chào tinh nghịch.

-Ồ, ngày mới vui vẻ – Tôi chúc lại và định mở miệng ra hỏi thì…

-Lúc tối làm gì qua phòng tớ – Như nhăn mặt cong mũi lại trong giống con heo, dễ thương phết.

-Ơ…. – Tôi điếng người vì tự mình mò lếch qua phòng nữ nhi

-Tớ…tớ..xin lỗi– Tôi bối rối xin lỗi.

-Hihi, co ikìa, không có gì đâu – Như nói nhỏ nhẹ.

Tôi định mở miệng hỏi tối qua cậu ngủ đâu thì..

-Tối qua tớ ngủ với mẹ – Như giống một con sâu trong bụng tôi- Này, đơ người ra đó làm gì đi vệ sinh cá nhân rồi xuống ăn sang.

-À..ừ..mà cậu chơi bản nhạc vừa rồi là gì thế ? – Tôi muốn biết về bản nhạc nhẹ nhàng êm ái vừa rồi.

-…. – Em ngồi dậy không nói

-Sao thế ? –Tôi ngạc nhiên.

-Bí mật sẽ giúp con người trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết. – Em nheo mắt rồi nói.

-Ơ…- Tôi chỉ biết nói được một chữ trong bản chữ cái.

-Quá quyến rũ thế kia còn gì nữa – Tôi ngu ngơ không hiểu con gái thích làm con trai tò mò.

Sau một hồi trở về phòng lại thấy mộc nhân thung quen thuộc, “ người bạn “ của tôi, thế là đứng đùa giỡn với nó một tý cho ra mồ hôi cơ thể để giảm một phần nhứt đầu của bia gây ra rồi hẳn đi tắm. Thấy đủ ấm cơ thể để đi tắm, tôi bước vào nhà tắm làm việc cần làm. Cảm thấy trong người thoải mái gì đâu, mát mẻ. Chắc là một ngày tốt lành đây.

Tôi nhanh chóng chạy xuống nhà để ăn sáng theo lời dặn nhưng xuống phòng khách thì đã không thấy ai, nghĩ thầm là ở dưới bếp nhưng..

-Ủa, nhà đi đâu hết rồi – Tôi bước xuống chỉ thấy người con gái xinh đẹp kia đang đeo tạp giề nấu gì đấy.

-Anh P và G đi học rồi, bó mẹ tớ về, bố mẹ cậu đi làm – Như quay mặt lại nói.

-Ồ, chết –Tôi hét lên.

-Gì ? – Em đưa bộ mặt không hiểu.

-Quên chào hai bác – Lúc đó tôi không thể ngốc hơn được nữa vì đã hết cỡ rồi.

-Trời ơi… -Như vỗ tay lên trán vì sự ngây thơ.. không sao đâu, ăn tý cơm chiên đi này.

Em đưa cho tôi đĩa cơm gà và tô súp.

-Này, ăn đi

Tôi tự nhiên như một thằng điên vừa mới trốn viện, ăn được một tý thì thấy no quá.

-Không ngon hả- Như nghiêng đâu hỏi.

-Đâu có, cậu nấu ngon lắm, tại lúc tối uống bia còn no với hơi nhứt đầu – Tôi kể tình trạng “ bệnh ” của mình ra.

-Ăn tý súp đi– Như nói rồi quay lại tủ lạnh lấy thứ gì đó màu vàng nhạt ở dạng lỏng, thấy em rót ra ly rồi lay hoay bỏ đá và đem lại cho tôi.

-Này, uống đi, giải một lượng cồn trong người đó.

-Cái gì thế, có thuốc độc không ? – Tôi nhìn ly nước ra vẻ nghi ngờ để trêu em nhưng cũng cầm lấy.

-ực… – Em giành lấy ly nước rồi từ từ đưa vào đôi môi mỏng hồng xinh kia uống cho tôi xem.

Tự nhiên cảm thấy hơi quá đáng, công sức của người ta mà trêu thế..

-Thôi biết rồi– Giật lấy ly nước

-Xí… Như huýt dài.

Tôi cầm ly nước uống một hơi hết luôn thì ra đó là nước mía, ngọt lịnh, thanh cả cổ họng chứ chẳng đùa.

-Ở đâu thế -Tôi đưa ly cho em

-Mua chứ đâu, lúc tối mua cho 5 người uống mà ngủ hết rồi – Như quay lưng đi rồi nói

Cái cảm giác tò mò về bản nhạc lúc sáng lại dâng lên, tôi cũng muốn nó theo phong cách của mình bằng cây sáo, kỹ thuật thổi sáo được ông ngoại truyền cho một ít nên cũng thổi được lúc buồn. Nhưng nó lại là sợi dây gắn kết vô hình.

-Cậu nè, cho tớ biết bài nhạc lúc nãy đi

Như đang dọn dẹp, tôi bước lại đứng sau lưng một mùi hương hoa quen thuộc bay vào mũi tôi thật êm ái, bình yên và đầy tinh khiết của người con gái.

-Nếu có dịp cậu sẽ biết – Em cứ nhất quyết không nói là không, thấy được vẻ cương quyết kia nên tôi đành chịu cố gắng kìm nén vẻ tò mò của mình xuống.

Tôi đành ngậm ngùi cái thắc đấy mà đi ra nhà trước xem tivi. Cái tuổi thơ của mỗi người đều gắn liền với những bộ phim hoạt hình phải không, lúc đó mình thích nhất cái bộ phim Tom and Jerry cứ bắt đài nào có là xem ngay nhưng mà coi cũng có bộ tức, tội nghiệp con mèo bị ăn hiếp hoài à ^^.

Trong căn nhà lúc này chỉ còn có hai người, một nam và một nữ, người ngoài không biết chắc sẽ nghĩ đây là một cặp vợ chồng trẻ mới cưới ấy chứ.

Ngồi xem một tý thì thấy buồn ngủ, tôi chui vào phòng làm một giấc…khò…khò..khò…

Trong lúc ngủ lại mơ màng về bản nhạc đầy êm ái, nhẹ nhàng, nó bộc lộ tất cả tâm tư của một người vui vẻ ra hết làm cho người khác dễ dàng cảm nhận được, tôi chỉ ước một lần được chơi bản nhạc đó ngoài cánh đồng bằng cây sáo, chắc chắn sẽ không bằng tiếng piano của Như,nhưng sẽ mang đến cho tôi tâm trạng thoải mái giống lần đầu nghe nó. Đang cầm cây sáo lên định thực hiện ước mơ của mình trong mơ thì…

-Này, thức dậy đi – Giọng nói ấm áp quen thuộc kèm theo hương hoa phản phất trong phòng của tôi.

-Oầy… – Tôi lấy tay che miệng ngáp vì biết em đang ở đây không thể làm xấu thế.

-Đi học đồ ngốc.– Như ngồi cạnh bên tôi

-Ế…kêu ai bằng ngốc thế – Tôi định lên mặt thì..

-12h30 rồi không biết ngốc không – Như bình tỉnh nói.

Tôi hoảng hồn khi nghe 12h30 là lớp trưởng nếu đến trễ thì mệt, lật đậy ngồi dậy phóng ngay đến cái tủ lấy đồ..

-Ngốc ơi, 11h đúng thôi. Hihi – Như cười khúc khích.

Bị chơi một quả thật đâu, tôi nhìn em rồi phát hiện mình hóa ngu khi nào, em ấy chưa mặc đồ đi học mà . Bây giờ phát hiện thì đã bị ăn một cú rõ đau rồi…

-Brừ… – Tôi nghiến răng, mở to mắt ra có ý hâm dọa.

Như thấy thế không những sợ mà bình tỉnh lấy lại vẻ lạnh lùng sắc đá nhìn tôi bằng ánh mắt đầy sát khí, làm cho bao nhiêu nhuệ khí nãy giờ tan biến thành mây thành khói và cũng có chút phần sợ cái ánh mắt đó.

-Thôi, thay đồ đi rồi đi học– Tôi sợ em nhìn tý nữa chắc một tý có người vào bệnh viện chứ chẳng đùa.

Như bước ra vừa tới cửa phòng không quên buôn lời đe dọa, làm tôi phải giật bắn cả người.

-Này ! Cậu liệu hồn đấy.

-Ừ.

Đợi em quay lưng bước đi ra khỏi phòng tôi mới dám thốt lên rằng “ thôi rồi, nhà có hai sư tử, tưởng đâu hiền ai dè “ thế là đành nhắc nhở bản thân.

Sayu khi lấy bộ đồ trong tủ ra thì tôi mới phát hiện rằng chiếc áo trắng của mình đã được ai ủi cho rồi :

-Hây dà…khó hiểu con gái thật – Tôi dám chắc rằng đó không ai khác chính là Như vì khi nào tôi nhờ mẹ mới ủi cho.

Người ta nói đâu có sai, con gái là một sinh vật kỳ lạ và khó hiểu nhất trong hành tinh này, lúc thì hiền dịu như một con thỏ dễ thương nhưng lúc thì chả thua gì một con sư tử cả, ngọt ngào như socola nhưng đôi khi lại là vị cay của ớt vị chua của chanh. Khó hiểu thật đấy chứ chẳng đùa đâu.

Sau một lúc tút lại vẻ đẹp trai thì tôi bước ra ngoài với áo trắng tinh khôi được ủi sẵn,quần tây đóng thùng ngăn nắp gọn gang, nhìn cũng được không xấu gì mấy nhưng cảm thấy còn thiếu một thứ gì đó quan trọng, đứng trước gương nhìn qua lại thì…

-Trời mặc quần không đeo dây nịch, điên thật – Tôi tự xử.

Định bước vào nhà tắm lấy sợi dây nịch nhưng.

-Oầy sợi dây nịch Như tặng đây mà.

Tôi đeo nó lên người. sợi dây nịch màu đen sang trọng và quý phái, mặt dây nịch có ghi chữ V và dòng chữ Valentino Rudy, cuối dây nịch thì là chữ V. Đeo nó vào thấy có vẻ lịch lãm hơn bao giờ hết.

Chỉnh tề hết rồi tôi bước xuống nhà thì thấy Như mặc áo dài, tóc xõa ra không thắt như lúc trước và trên khuôn mặt không có đeo cặp kính lộ ra khuôn mặt xinh đẹp hồng hào, tất cả vẻ đẹp được bộc lộ ra hết không còn che giấu như hôm qua nữa.

-Hôm qua nói xấu ấy vậy mà để tâm đây mà – Tôi thầm nghĩ.

Đúng là con gái. Sau khi dắt xe ra khỏi cổng nhà, khóa cửa cẩn thận :

-Tại hạ mời lên xe – Tôi pha trò cho giảm cái không khí ngột ngạt.

-Tiểu nữ cảm ơn huynh đài – Em cũng không thua kém khi giả giọng kiếm hiệp ngọt ngào, đóng phim chắc ăn khách lắm.

Như mặc áo dài nên ngồi một bên tay kia vòng qua eo tôi, làm cho cả người nóng lên lần đầu được con gái ôm eo thì cảm giác sướng mê ly còn gì bằng, khỏi nói tôi không từ chối cứ để thế, con trai mà lị ai mà từ chối được một người đẹp như thế chắc sinh lý có vấn đề rồi.

-Này, tại áo ủi nên để thế thôi nhé – Như giải thích ngay.

-Ừa, mà sao hôm qua đeo mắt kính, thắt tóc bữa nay lại thế này

-Người ta nói mình xấu, thay đổi xem có xấu không – Em nói xéo trúng ai trúng.

Nhưng thật ra ngoài thằng con trai đang chở em thì trúng ai khác nữa, cảm thấy nhột nhột kinh khủng luôn ấy nhưng cũng tại lỗi do mình nên đành im lặng, ngậm ngùi đạp xe hơn 2km trên tuyến đường Lý Tự Trọng, lúc này khối 11, 12 cũng đã ra về và đến đây tôi bắt đầu nhận ra sai lầm kinh khủng khi nói em “ xấu “, hậu quả đầu tiên là đây..

-Ơ – Một thằng chạy ngược chiều chỉ há miệng nói được một chỉ trong bảng chữ cái rồi dừng xe lạ khi thấy Như.

Do em ngồi đưa cái mặt ra đường ^^.

-Má đẹp ghê mầy

-Nói đẹp chứ má tao không bằng nó

-ơ, em gì ơi

-Chết mất

-Xinh quá

-….

Suốt đường tôi nghe toàn những câu đó cảm thấy bực bội, em thì vẫn bình thường xem như chuyện chưa từng có, đến một quán nước mía gần trường.

-Ố ồ ô gái đẹp kìa bây

-Ôi cái gì thế

-Lớp mấy thế

-Đm buổi chiều thì khối 10 ngu vãi ra.

-Xinh vãi đái.

-…

Ôi thôi dọc đường tôi phải nghe ít nhất gần 300 câu nói kèm theo những cặp mắt nhìn em chứ chẳng đùa, tưởng tới trường được tha ai dè.Những thằng con trai đi học hay chạy xe máy cũng đục mặt ra nhìn y như hai đứa tôi trên trời rớt xuống. Đến lúc kìm chế không được thì..

-Nhìn cái gì mà nhìn – Tôi trừ mắt nhìn bọn nó

Không biết bọn nó đang nể tôi trở người đẹp hay sao ấy cả bọn không chống cự lại nữa nhưng cứ nhìn mà nói thật bọn nó manh động bay vào đập tôi chắc đi bệnh viện chỉnh hình chứ chẳng đùa, đông kinh khủng, số đông luôn chiến thắng mà. Ở đằng sau em cười khúc khích có vẻ trả được thù :

-Này, còn bảo tớ xấu không?

Có ngu cỡ nào tôi cũng biết em đang sốc từ họng sốc lên nên chẳng dại gì mà mở miệng ra trả lời có hoặc không, cái nào cũng chết cả. Đành ôm mối thù mà dồn vào bàn đạp và đạp cho nhanh đến trường để thoát khỏi cái cảnh này, đi với người đẹp ai bảo sướng, khổ lắm ạ.

Nhưng tôi đâu có ngờ cái câu nói chiều hôm qua nó tai hại đến mức nào đâu, đến trường không khác biệt gì mấy, em ôm cặp trước ngực mà đi tôi cứ lò tò theo sau giống một vệ sĩ thực thụ, đi ngang qua cái hành lang để đến lớp thì cái dãy đó bổng ồn ào lên hơn bao giờ hết :

-Ôi đẹp quá

-Xinh quá mầy ơi !

-Đệch lớp nào thế

-Ước gì có bạn gái như thế này.

-Tóc mượt, môi hồng mỏng, gò má hồng hòng, đôi mắt long lanh không có chỗ chê, tao muốn đi tù quá.

-Tao muốn ở tù quá.

-Chết mất

-…..

-Tổ cha mấy thằng mê gái – Tôi thầm rủa bọn nó.

Suốt cái khu đó chưa gần 300m mà bị tra tấn thế này ạ, thử hỏi xem máu có dồn về đầu không :

-Nhỏ này nhỏ kia đéo biết đứa nào đẹp hơn

-Bữa nay đi học sớm không uổng

-Ngắm hai đứa phê quá

-Nhỏ này với nhỏ kia lớp mấy thế

-Tý xem nó vào lớp nào – Nguy hiểm là đây.

Và bla..bla…

-Chắc Bạch Yến rồi. – Tôi nghĩ đến người kìa mà mấy tên “ mê gái “ nói vì chỉ có hai người này sắc đẹp có thể so sánh với nhau ở trường này, chứ tôi chưa thấy ai có thể vượt trội hai em, chắc hết hạn rồi tinh túy tụ lại hết rồi.
Đi vào lớp tôi dự là không khác gì mấy khi em đi vào trước thì mấy thằng con trai, đám bạn cờ hó bắt đầu trố mắt ra nhìn nhưng có điều đặc biệt là hôm nay lớp đông lạ thường,không ai khác chính là “ bọn giặc xâm lược “ đang ngự trị cái vị trí bàn của Như và Bạch Yến, tôi đoán chắc là người ngồi đó không ai khác là nàng có thể thu hút nhiều thằng đực rựa thế :

-Woa… – Thằng Hùng bá đạo là đứa đầu tiên phát hiện ra em cũng là đứa bị đá văng ra khỏi vòng vây chỗ Bạch Yến.

-Cái gì đây –Thằng Sang cờ hó hững hờ.

Phát hiện nghi vấn có gái đẹp bắt đầu…

-Ôi đệch

-Tô Như đây à– Thằng Tùng gần như không giấu được cảm xúc.

-Đệch tao muốn ở tù – Thằng Chung mê gái không biết nhục ở chỗ này.

-Chảy máu mũi.

-Tao xin chuyển lớp mấy được

-Hai đứa cùng một lớp

-Xin chuyển mầy ơi.

-…..
Hôm trước Như thắt bím tóc rồi còn che dấu ánh mắt long lanh qua cặp kính nên mất một tý vẻ xinh đẹp nhưng hôm nay tất cả đã lộ ra hết rồi. Cả lớp bắt đầu nhao nhao lên khi hai bông hồng xinh đẹp đang ngồi cùng một bàn, hai sắc đẹp đang đắm chìm cả căn phòng lớp 10A3 bấy giờ, thằng thì chạy đến cầm cặp, thằng thì kéo ghế… ôi thôi.

You may also like...