The Khải Huyền – Truyện Ngắn về Tận Thế (Phần 8 – Tiếp)

(Mobiblog.Org)
8.3
Trời về khuya, có trăng có sao hay không tôi cũng chẳng rõ. Táng cây trên đầu cứ đong đưa trước gió chẳng lộ ra 1 khoản trời nào. Đống than vùi vẫn bốc khói lên nghi ngút, khói lẫn vào cây, vào lá làm cho mọi thứ cứ mờ mờ ảo ảo. Tôi dặn mình cố gắn ngủ đi để mai còn đi tiếp nhưng giấc ngủ cứ chập chờn mãi không đến, có lẽ 1 phần vì ngủ trên cây, 1 phần vì lo sợ gì đó. Tôi lắng tai nghe ngóng, tiếng thở của 2 thằng kia vẫn đều đều, tiếng dế kêu, tiếng ếch ộp, tiếng cây rừng xì xào và thình thoảng đống than lại nổ tí tách.

Tôi tự hỏi liệu có gì đó ở đây cùng chúng tôi, con gì đó? Vật gì đó ? 3 thằng ở giữa rừng già, không nơi trú ẩn, không đồ ăn và nước uống, cái hy vọng le lói nhất là ngày mai cũng mờ mịt như làn khói mù đang lởn vởn quanh đây vậy.

Tôi siết lại mấy sợi dây mây 1 lần nữa rồi quyết định đi ngủ mặc cho mấy con muỗi cứ ve vãn xung quanh, thay vì ngồi tựa vào gốc cây thì tôi nằm sấp xuống ôm lấy nhánh cây cho nó chắc ăn, trời thì lạnh lạnh có gì ôm cũng đỡ.Tôi cứ nghĩ là mình thông minh nhưng thân cây thô ráp, được tý chút thì ê ẩm cả ngực với lại thằng cu nó cũng la oái oái vì chèn ép nó quá.

Không hiểu thế nào mà 2 thằng kia vẫn ngủ đc, thậm chí thằng Vinh còn ngáy o o như đúng rồi. Tôi xem đồng hồ, 11h hơn, ngồi trên cây mãi ê đít ê lưng nên tôi trèo xuống 1 tý cho nó đỡ mỏi. Thả khẩu súng xuống cái cạch, ấy mậy mà 2 thằng cũng chắc biết gì, cơi lại đống lửa, bỏ thêm mấy nhánh cây tôi thổi cho nó cháy lên, cả khoảng rừng bừng sáng, bóng tôi rọi lên tán cây cứ như người khủng lồ.

Thằng Vinh chói mắt tỉnh dậy hỏi vọng xuống :

-Anh ăn vụng ah ?
-Không, muỗi, a đốt cho đỡ.

Chắc nó không tin nên vươn vai 1 cái rồi cũng trèo xuống:

-Má ! ê đít quá anh
-Anh còn chả cảm giác thấy đít !
-Nhẫn đâu đây ?

Nó nhặt cái nhẫn tôi vứt 1 góc rồi soi trước đống lửa . Nếu mà nói thật cho nó nghe chắc nó ói cả ra mất nên tôi lảng đi:

-Anh có biết đâu ?

Nó vén áo chùi cho hạt ngọc thiệt bóng rồi xỏ vô ngón tay, tôi thấy thế cũng chẳng biết nói gì. Nó ngồi hơ lửa 1 chút nữa rồi trèo lên ngủ tiếp.

Ngáp dài ngáp ngắn mấy cái tôi cũng trèo lên theo, lần này thì tôi ngủ thật.

Thú thật là tôi không theo tôn giáo nào cả nhưng cũng chẳng phải là người duy vật, chuyện ma quoái thế này thế kia tôi vẫn tin là có thật nhưng không biết là số mệnh hay sao đó tôi chưa thấy bao giờ cả và sau tất cả chuyện này việc ma cỏ với tôi càng mơ hồ. Biết bao nhiêu người chết, nếu có thì chắc họ đã hù cho tôi vãi ra quần. Sau cái lần hạ mấy tên cô hồn cách đãng tôi cũng sợ phát khiếp đi được , đêm nào cũng lo sợ nhưng rồi cũng chẳng thấy gì cả.

Ấy vậy mà chỉ có chiếc nhẫn lại làm cho tôi chết đứng, lần này trèo lên ngủ tôi không thèm vùi đống lửa mà cứ để nó cháy. Nắm lấy sợi dây mây tôi đu lên, thằng Vinh ngồi dựa lưng vào chảng 3, 2 chân nó bắt chéo. Vắt ngang người là 3 sợi dây mây cột hờ, nó vẫn ngáy đều đều như chưa từng tỉnh dậy.

Sau khi yên vị ngáp thêm lần nữa tôi nhắm mắt lại, bỗng nhiên rào 1 cái, 1 cơn gió lạnh buốt bay vuột qua người. Tôi giật mình mở mắt ra, đống lửa tắt từ bao giờ chỉ còn lại mấy đốm than đỏ le lói, tôi nghĩ thâm trong bụng thôi thi mặc kệ nó. Đang định ngủ tiếp thì tôi sững sờ.

Trên vai thằng Vinh, 1 cái bóng đen trùi truĩ đang ngồi trên vai nó vắt vẻo. Cái bóng ngồi xổm, 2 tay nắm lấy đầu thằng Vinh và bu cứng ngắt.

Tôi cứng họng, cả người rợn tóc gáy, 1 dòng điện chạy dọc sống lưng, tôi nhìn nó. Nó cứ mặc kệ mà cúi đầu ôm lấy thằng Vinh.

Tôi nghe từng giây một trôi qua, tôi nghe từng nhịp đập trên thái dương. Thời gian cứ kéo dài như vô tận, tôi mong nó biết mất đi như 1 ảo ảnh nhưng không, chớp mắt vài ba lần nó vẫn ngồi đó tóc cứ bay bay theo gió, cả người nó đen 1 màu than nhưng dáng dấp chắc là đàn bà.

Tôi nuốt nước bọt mò lấy khẩu súng dù không biết để làm gì, lên đạn tôi nhắm mắt, nghiến răng bắn chỉ thiên 1 tràng.

Đùng…đùng…đùng.!

2 thằng kia giật mình tỉnh dậy không hiểu chuyện gì xảy ra, chúng nó nắm lấy súng rồi nhìn xung quanh, còn tôi vẫn nguyên tư thế : 2 hàm răng nghiến chặt vào nhau, mặt nhăn như khỉ còn 2 tay thì cầm súng chỉa lên trời.

-Gì vậy ? gì vậy ?

Thằng Hoàng hỏi, tôi vẫn còn run run mà líu lưỡi chưa trả lời được trong khi 2 thằng nó thì đang nhìn xung quanh xem có gì không, coi bộ không có gì Vinh mới hỏi tiếp:

-Anh sao không ? sao thế ?

Tôi lắp ba lắp bắp:

Ma….! Đậu má !!! Ma….!

-Gì vậy ? Ma cỏ đâu đây ? thằng Hoàng nhăn mặt hỏi.

Tôi thò tay chỉ thằng mặt thằng Vinh:

-Trên vai thằng Vinh !!!

-Có con mẹ gì đâu? Ông khùng hả ? thằng Hoàng hỏi trong khi thằng Vinh trợn tròn mắt thò tay khắp người kiểm tra

-Nó biến rồi ! tôi đáp
-Khuya rồi ! không có giỡn nha ông nội ! ngủ đi, ma thì có mà đầy !Thằng Hoàng ra vẻ ta đây nạt nộ nhưng nét mặt tôi vẫn thế. Cắt không còn hột máu và co rúm lại sợ hãi tột độ.

Trong mắt 2 chúng nó tôi “cứng” nhất bọn, bất kể việc gì vào tay tôi cũng xong cả, ngay cả việc bắn giết ấy vậy mà giờ tôi rúm ró nói không nên lời khiên cho chúng nó cũng hoang mang.

-Mà anh thấy cái gì ?
-Con ma ! nó ngồi ôm thằng Vinh.
-Sao lại ôm em ? a đừng có làm em sợ ! lúc này thằng Vinh nó còn nhăn hơn tôi
-Cái nhẫn…. ! mày đeo cái nhẫn của nó.

Thằng Vinh lúc này giơ bàn tay lên xem, cái nhẫn vàng và hột ngọc vẫn lung linh nhưng mà ngón tay nó đã đen thui như thịt thối.

Nó cô gắn cử động cái ngón trỏ đó mà bất lực, nó thò tay bóp nắn nhưng dường như chẳng có cảm giác gì cả, mặt nó cũng bắt đầu chuyển sắc từ sợ hãi sang hoảng loạn, nó trèo xuồng rồi bảo thằng Hoàng lại xem sao.

-Mày gỡ nó ra đi !
-Không được, tao rút nó không ra . Nó mếu máo.
-Cảm giác gì không ?
-Không !!!
Chết mẹ tao rồi Hoàng ơi ! giờ làm sao ? mẹ ơi ! Nó rấm rứt muốn khóc.

Tôi cũng lò dò trèo xuống, thổi cho đống lửa cháy lại rồi xem cho nó, ngón tay tím lại như kiểm thiếu máu, gân đen gân đỏ nổi lên mồn một.

-Tháo ra không là hoại tử chết. tôi phán

-Không ra ! thằng Hoàng nhổ vào 1 bãi nước bọt rồi ra sức kéo mặc cho thằng Vinh nhăn nhó
-Hay chặt mẹ nó đi. Tôi phán thêm câu nữa.

-Tào lao ! thằng Hoàng chửi đổng.
-Nó hoại tử, nhiễm trùng thì mất mạng chứ ở đó mà tào lao. Rừng rú thuốc đâu mà chữa.

-Mà cãi nhẫn ở đâu ra ?
-Tao lượm được.

-Mày đeo vào làm chó gì ?
-Thì tao …..
-Giữa rừng đào đéo đâu ra nhẫn…..

Hoàng nó nói tới đâu tự nhiên ngưng bặt, nuốt nước bọt nó nhìn quanh. Nó nghĩ tới chuyện có người chết gần đây.
-Không có ai chết đâu mà mày tìm, có đã nghe mùi rồi. Là con kỳ đà !

-Con kỳ đà làm sao?
-Nhẫn trong bụng con kỳ đã, anh moi ra vứt đó.

2 thằng tới đây đã hiểu chuyện, chúng nó ợ lên rồi định nôn ra ngoài nhưng chắc tiêu hết rồi nên chả có gì mà nôn.
-SAO ÔNG KHÔNG NÓI ???

-Mày ăn xong mẹ rồi nói gì nữa ?
….
….

Im lặng chẳng ai nói gì, tôi lại cố thử lôi chiếc nhẫn ra nhưng quả thật nó không chịu nhúc nhích, ngón tay thì càng lúc càng tím đen va sưng lên như cục lạp xưởng.

-Qùy xuống Vinh !

Nó hiểu tôi định làm gì nên cũng ngoan ngoãn nghe theo.

-3 đứa con lạy cô, tụi con sa cơ lỡ vận lạc vô rừng già, bắt được con kỳ đà này vì đói khát nên phải ăn. Cái Nhẫn là của cô, cô sống khôn thác thiên thì báo cho biết chỗ con trả lại chứ đừng phạt tụi con mà tội.

Thằng Vinh nhắm nghiền mắt rồi lạy từng nhịp theo lời tôi khấn trong khi thằng Hoàng thì bụm miệng cười.

-Cười cái bà nội mày. Tôi chửi thầm.

Khấn xong tôi bảo thằng Vinh hơ tay lại chỗ đống lửa với hy vọng vì nhiệt mà vàng sẽ nở ra và mở ra được . Nó hơ chưa tới 3 giây thì cái nhẫn nó lỏng ra thật, nó rút cái nhẫn ra mà không khó khăn gì hết.

Cả 3 thằng nhìn nhau không nói nhưng cũng hiểu lý do tại làm sao, bỗng nhiên đám khói bốc lên không còn bay lên trời nữa mà lùa sang hết 1 bên như có ai đưa đường dẫn lối.

Tôi nắm lấy chiếc nhấn ném hết sức mình về phía đó. 3 thằng nuốt nước bọt ái ngại nhìn nhau rồi lại trèo lên cây. Giữa đêm tôi có mở mắt canh me vài lần nữa nhưng không thấy cái bóng nữa mà chỉ thấy thằng Vinh ôm thằng Hoàng cứng ngắt không rời cứ như chơi gay với nhau vậy.

You may also like...