Thư gửi mẹ chồng tương lai!

Con không biết có quá sớm hay không để viết bức thư này, khi mà con và anh ấy chỉ mới là người yêu. Nhưng hơn ai hết, con mong tương lai sau này, bọn con sẽ thành chồng thành vợ, và mẹ, sẽ là mẹ chồng của con!

Con đọc quá nhiều về những nỗi ám ảnh của các nàng dâu, về nỗi sợ hãi khi sống chung cùng một mái nhà với mẹ. Con cũng không giấu được những lo lắng của mình khi sau này, cũng sẽ đến lượt con bước chân vào căn nhà ấy, nơi có cả mẹ, và chồng con.
 
Con cũng chẳng biết từ đâu, mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu lại luôn bị người đời mổ xẻ. Rằng mẹ chồng luôn là một danh từ xấu xí, khi mọi người nghĩ về. Chẳng phải vợ chồng ban đầu cũng là ao nước lã, nên tình nên nghĩa rồi mới cưới nhau hay sao? Vậy vì cớ gì, mẹ chồng – nàng dâu lại luôn mâu thuẫn?
 
Mẹ là mẹ của chồng con, con rồi cũng sẽ là con của mẹ! Dẫu anh ấy bây giờ có tha thiết yêu con, thì vẫn chẳng ai thay thế được mẹ đâu, mẹ ạ. Người phụ nữ quan trọng nhất đời anh ấy luôn là mẹ, con chỉ mãi là người thứ hai. 
 

Thư gửi mẹ chồng tương lai!

 
Thế nên, mẹ chẳng cần buồn phiền khi thấy anh quan tâm và lo lắng vì con, vì trước khi làm những điều ấy cho con, anh luôn nghĩ về mẹ trước hết.
 
Mẹ cũng đừng khó chịu khi lỡ sau này, anh ấy có đứng về phía con khi chúng ta có xích mích. Con chẳng bao giờ để chồng phải lựa chọn, hoặc là mẹ, hoặc là con. Anh ấy đã là người đàn ông của gia đình, thì tự lòng anh ấy biết mình cần làm gì để đưa ra quyết định. Chúng ta đứng ở hai đầu chiến tuyến, thì đừng để người đàn ông của mình ở giữa phải mệt lòng, mẹ ơi, có được không?
 
Con không dám chắc mình sẽ là một nàng dâu đảm đang, là vợ hiền dâu thảo. Nhưng con sẽ cố gắng hết mình vì gia đình, vì tổ ấm mà con đang vun vén. Con thiếu sót điều gì, thì mong mẹ chỉ dạy. Chỉ cần là những điều con làm được, con sẽ cố để mẹ vui!
 
Rồi cũng sẽ có những lúc, mẹ bất đồng về con, còn con thấy buồn lòng vì mẹ. Nhưng đã là người một nhà, con chỉ mong nó sẽ qua nhanh…
 
Mẹ đừng buồn khi anh ấy yêu con, cũng đừng buồn khi anh ấy nhớ con hơn nhớ mẹ… Vì con là người có thể thay thế, còn mẹ mãi là vĩnh hằng!
 
Vì chí ít, con và mẹ đã có cùng một tình yêu. Vì anh ấy, là chồng con, và cũng là con của mẹ, vì điều đó, chúng ta sẽ thuận hòa nhé, mẹ yêu!

You may also like...